Máy bay siêu đẳng không tên lửa nào bắn trúng

SR-71 Blackbird là máy bay do thám nhanh nhất thế giới, nó có thể bay nhanh gấp 3 lần tốc độ âm thanh. Tốc độ kỷ lục mà SR-71 Blackbird đạt được là 3.529,5 km/h.

SR-71 Blackbirdmáy bay do thám nhanh nhất thế giới, nó có thể bay nhanh gấp 3 lần tốc độ âm thanh. Tốc độ kỷ lục mà SR-71 Blackbird đạt được là 3.529,5 km/h.

Theo BBC, SR-71 Blackbird, do công ty Lockheed Martin sản xuất, đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 1964. Dù đã được NASA cho về hưu vào năm 1999 song máy bay này cho tới giờ vẫn được ghi nhận là bay nhanh nhất thế giới.

Trong suốt 25 năm làm nhiệm vụ, có hơn 4.000 quả tên lửa được bắn về máy bay này song nó chưa bao giờ bị bắn trúng vì Blackbird bay quá nhanh cũng như chiến thuật lẩn tránh của nó quá đỉnh nên không một tên lửa nào có thể theo kịp.

Máy bay siêu đẳng không tên lửa nào bắn trúng - ảnh 1

Máy bay được đặt tên là Blackbird vì khả năng tàng hình ưu việt. Hệ thống định vị của máy bay có một thiết bị cảm biến cực mạnh, tới mức có thể phát hiện được 61 ngôi sao giữa ban ngày, khi nó đang đậu trên mặt đất.

 

Blackbird được bao phủ dưới một lớp sơn đen dầy vì màu đen có thể giúp làm hạ nhiệt máy bay tới 86 độ. Được thiết kế để bay với tốc độ lên tới 4.023 km/h, máy bay có thể tăng nhiệt tới 1.000 độ nếu không có lớp sơn tản nhiệt trên.

Hoài Linh

Máy bay siêu đẳng không tên lửa nào bắn trúng - ảnh 2

Một máy bay gặp nạn trong Thế chiến II và mất tích đã lâu cuối cùng đãđược tìm thấy trong tình trạng gần như nguyên vẹn tại một lòng sông ởquần đảo Palau.

Máy bay siêu đẳng không tên lửa nào bắn trúng - ảnh 3

Không quân Mỹ đang mua hai máy bay 747 bị một công ty Nga đã phá sản bỏrơi, để phục vụ nhu cầu đi lại riêng của Tổng thống Donald Trump.

Máy bay siêu đẳng không tên lửa nào bắn trúng - ảnh 4

Những thông tin chi tiết về loại tên lửa chống hạm, lai máy bay không người lái của Trung Quốc vừa được hé lộ, Sputniks đưa tin.

Máy bay siêu đẳng không tên lửa nào bắn trúng - ảnh 5

Mỹ đã tặng hai máy bay trinh sát, với tổng trị giá là 33 triệu USD choPhilippines để giúp đồng minh lâu năm chống lại IS và các nhóm quân Hồigiáo khác đang gây rối ở nước này.

Máy bay siêu đẳng không tên lửa nào bắn trúng - ảnh 6

Một nam hành khách đã bị phát hiện sử dụng vé máy bay hạng nhất để ănvà uống miễn phí tại phòng chờ VIP của sân bay mỗi ngày, trong một năm.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->