Cách sửa lỗi iPhone, iPad bị treo máy

Khi bạn lỡ tay nhấn đồng thời cùng lúc vào ba tùy chọn bên trong Control Center, iPhone sẽ ngay lập tức bị đơ. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

Vấn đề này được phát hiện bởi người dùng Twitter (@abs0lut10n) cách đây không lâu và nó ảnh hưởng đến các thiết bị đang chạy iOS 10.2, 10.3.1 và 10.3.2 (phiên bản iOS mới nhất tính đến thời điểm hiện tại), khiến bạn không Thể thao tác được bất cứ điều gì trên màn hình.


Cách sửa lỗi iPhone, iPad bị treo máy - ảnh 1

iPhone, iPad và iPod Touch bị đóng băng khi bạn nhấn 3 phím cùng lúc trong Control Center. Ảnh: MINH HOÀNG

Lỗi này về cơ bản không gây hại nhưng đôi khi sẽ mang đến những phiền toái không đáng có. Cụ thể, khi bạn mở Control Center và nhấn cùng lúc vào ba tùy chọn khác nhau gồm AirDrop, NightShift, Calculator (hoặc các nút chức năng bên cạnh) và thả đồng thời cùng lúc, ngay lập tức iPhone, iPad sẽ bị "đóng băng".

Nếu iPhone không Thể thao tác hoặc màn hình chuyển sang màu đen, bạn hãy ép thiết bị khởi động lại (hard reset) theo các cách sau. Lưu ý, quá trình này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu đang có trên thiết bị.

- iPhone 7 và 7 Plus: Bấm và giữ nút nguồn + giảm âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện.

- iPhone 6S trở về trước: Bấm giữ phím nguồn + Home khoảng 10 giây cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Cách sửa lỗi iPhone, iPad bị treo máy - ảnh 2

Ép thiết bị khởi động lại nếu cảm thấy cần thiết.

Làm thế nào để ngăn chặn vấn đề này trong tương lai?

Trong thời gian chờ Apple tung ra bản vá lỗi, bạn có thể tạm thời khắc phục bằng cách vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Accessibility (trợ năng) > Zoom (thu phóng) và kích hoạt tùy chọn Zoom (thu phóng). Kể từ lúc này, khi bạn nhấn 3 ngón tay cùng lúc lên màn hình và thả ra, thiết bị sẽ hiểu đây là lệnh Zoom (thu phóng).

Cách sửa lỗi iPhone, iPad bị treo máy - ảnh 3

Kích hoạt tính năng Zoom (thu phóng) để khắc phục vấn đề trên. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.


Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->