Internet Viettel rớt mạng trên diện rộng

Thông báo của Viettel gửi tới các khách hàng cho biết "tuyến cáp quang biển đi quốc tế gặp sự cố".

Cuối giờ chiều hôm nay (11.1), nhiều người dùng Internet của nhà mạng Viettel cho biết họ không thể truy cập Internet cả theo hướng trong nước lẫn ngoài nước. Sự cố được cho là xảy ra trên diện rộng do có nhiều người dùng Internet Viettel ở TP.HCM, Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu,... cùng bị ảnh hưởng.

Trao đổi với PV, một kỹ thuật viên Viettel tại TP.HCM cho biết, sự cố xảy ra từ khoảng 16h chiều 11.1. Theo đó, tuyến cáp quang của Viettel đã bị đứt khiến mạng Internet Viettel bị "sập" trên toàn hệ thống. Tính tới 18h30, nhiều người dùng Internet Viettel vẫn không thể truy cập các dịch vụ Internet quốc tế.

Internet Viettel rớt mạng trên diện rộng - ảnh 1

Nhiều người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố liên quan tới Internet Viettel.

"Cáp quang biển của Viettel vừa bị đứt, chúng tôi đang cố gắng khắc phục sự cố. Giải pháp trước mắt là sử dụng các giải pháp dự phòng, định tuyến đường truyền Internet sang hướng khác. Dự kiến tới sáng mai (12.1 - PV) mới khắc phục được phần nào sự cố này", kỹ thuật viên của Viettel cho hay.

Do sự cố xảy ra trên diện rộng, nhiều người dùng Internet Viettel đã phải đăng ký gói cước 3G để truy cập các dịch vụ Quốc tế như Facebook, Gmail, YouTube,... Trong khi đó, một số người dùng mạng VNPT và FPT cho biết họ vẫn truy cập Internet bình thường theo cả hướng trong nước lẫn quốc tế.

"Internet Viettel rớt mạng toàn tập. Có Wi-Fi mà phải đăng ký 3G mới bực cả mình. Có ai bị giống mình không?", Facebooker Xuân Trường viết.

"Mạng Viettel đang bị rớt ở Vũng Tàu nha cả nhà. Nghe bảo sự cố này lớn, ở TP.HCM cũng bị. Mọi người chịu khó dùng 3G để vô Facebook", một người dùng Internet Viettel ngụ P.4, TP.Vũng Tàu đăng trên trang Facebook cá nhân.

Internet Viettel rớt mạng trên diện rộng - ảnh 2

Thông báo của Viettel gửi tới các khách hàng cho biết "tuyến cáp quang biển đi quốc tế gặp sự cố".

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->