14 gian hàng tại chợ Sìn Hồ bị thiêu rụi trong đêm

Vụ hỏa hoạn lớn tại chợ trung tâm thị trấn huyện Sìn Hồ thiêu rụi 14 gian hàng, trong đó chủ yếu là quần áo, vải vóc của các tư thương.

Thông tin từ lãnh đạo huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu cho biết, vào khoảng 0 giờ ngày hôm nay (19/6), xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn tại chợ trung tâm thị trấn huyện Sìn Hồ, thiêu rụi 14 gian hàng, trong đó chủ yếu là quần áo, vải vóc của các tư thương.

Ngay sau khi người dân phát hiện có lửa bốc cháy và báo cáo, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng chức năng địa phương khoảng 200 người là cán bộ, công an, dân quân tự vệ để tham gia chữa cháy, giúp người dân bảo vệ và di chuyển tài sản.

14 gian hàng tại chợ Sìn Hồ bị thiêu rụi trong đêm - ảnh 1
Lực lượng chức năng tham gia chữa cháy tại chợ thị trấn Sìn Hồ. (Ảnh: theo Nhân dân)
Tuy nhiên, do các tư thương chủ yếu là người dân địa phương, sau buôn bán hàng ngày bà con đã đóng cửa về nhà, nên công tác cứu chữa gặp nhiều khó khăn, khiến ngọn lửa nhanh chóng lan rộng.

Lực lượng chức năng địa phương phải tiến hành phá khóa, mới tiếp cận được ngọn lửa để dập lửa và di chuyển tài sản. Sau hơn 2 giờ cứu chữa, ngọn lửa mới được dập tắt toàn toàn, nhưng lửa đã thiêu rụi toàn bộ hàng hóa, tài sản ở 14/44 gian hàng tại chợ. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Nguyên nhân gây cháy được lãnh đạo địa phương xác nhận có thể do chập điện. Hiện chính quyền địa phương đang cử các lực lượng thống kê thiệt hại và chỉ đạo cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ nguyên nhân vụ việc. Trước mắt huyện hỗ trợ 3 triệu đồng cho mỗi hộ bị thiệt hại./.

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->