700 phạm nhân bị cô lập do nước lũ

Nước lũ từ sông Hép dâng cao đã khiến một số phân trại của Trại giam số 5, đóng trên địa bàn thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định (Thanh Hóa) bị cô lập....

Theo Trung tá Trịnh Tiến Dũng, Đội trưởng Đội Tham mưu,Trại giam số 5, thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an, đóng trên địa bàn thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, mưa lũ những ngày qua đã khiến 2 phân trại của Trại giam bị cô lập.

700 phạm nhân bị cô lập do nước lũ - ảnh 1
Khu vực đường lên trại giam số 5 vẫn ngập sâu trong nước

Trại giam số 5 nằm bên dòng sông Hép, từ ngày 10/10, nước từ sông tràn vào khiến phân trại số 2 và phân trại số 3 bị ngập nước, có những nơi ngập sâu hơn 1m. Tại các phân trại này có khoảng 700 phạm nhân bị cô lập do nước lũ.

Để đảm bảo an toàn, ngay sau khi nước lũ dâng lên, các phạm nhân đã được di chuyển lên gác 2 của các phân trại. Đồng thời, Trại giam số 5 đã cử hàng trăm cán bộ ngày đêm túc trực, canh gác nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho các phân trại.

700 phạm nhân bị cô lập do nước lũ - ảnh 2

700 phạm nhân bị cô lập do nước lũ - ảnh 3

Nhiều khu vực Trại giam số 5 ngập sâu trong nước lũ

Do nước ngập sâu, các cán bộ của Trại giam số 5 phải dùng ca no để đưa cơm và nước cho các phạm nhân. Đồng thời đảm bảo công tác vệ sinh môi trường.

Mưa lũ những ngày qua đã khiến trang trại chăn nuôi trong khu vực Trại giam số 5 bị ngập sâu trong nước khiến khoảng 4.000 con lợn bị chết đuối. Nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp như lúa, rau, hoa màu... phục vụ lương thực phẩm cho phạm nhân và cán bộ trại giam cũng bị ngập nước.

Theo ước tính ban đầu, lũ lụt đã gây hại gần 10 tỷ đồng. Từ ngày 12/10, mưa đã ngớt, tuy nhiên, nước lụt vẫn rút chậm khiến nhiều nơi đang bị cô lập.

700 phạm nhân bị cô lập do nước lũ - ảnh 4
Đường giao thông đi vào phân trại số 2 và số 3 ngập nước

Ông Nguyễn Minh Toại, ở khu phố 2/3, thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định cho biết, đây là trận lũ lịch sử 10 năm rồi mới quay lại. Nước lũ chủ yếu từ sông Hép tràn vào gây ngập úng trên diện rộng.

Sáng ngày 13/10, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đang dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa tiến hành thị sát vùng ngập lụt tại thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định. Tuy nhiên, việc đi lại gặp nhiều khó khăn do nhiều vùng vẫn đang ngập sâu trong nước.

Duy Tuyên

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->