Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão Khanun

Tối 12/10, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão với tên quốc tế là Khanun. Dự báo 24 giờ tới, bão Khanun đi vão Biển Đông theo hướng Tây Tây...

Hồi 1h ngày 14/10, tâm bão Khanun cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 580km về phía Đông Đông Bắc. Cường độ bão mạnh lên cấp 9, giật cấp 12. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão đi theo hướng Tây Tây Bắc và còn có khả năng mạnh thêm.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có mưa giông mạnh; gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, sau tăng lên cấp 9, giật cấp 12. Biển động rất mạnh.

Vùng nguy hiểm có gió mạnh cấp 6 trở lên trong 24 giờ tới sẽ là từ vĩ tuyến 14 đến 21,5 độ Bắc; phía Đông kinh tuyến 113 độ Đông.

Cảnh báo từ đêm 15/10 đến đêm 17/10 tỉnh Hòa Bình, phía nam tỉnh Sơn La, nam đồng bằng Bắc Bộ đến Thừa Thiên Huế sẽ có mưa lớn diện rộng trở lại, đây cũng là những nơi vừa hứng chịu mưa lũ nặng nề nên người dân cần hết sức cẩn trọng trong sinh hoạt và sản xuất.

Trong khi đó, hầu hết các tuyến ở miền Bắc hôm nay sẽ có nắng. Theo dự báo, các tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng hay Cầu Giẽ - Ninh Bình, trời nhiều mây, có lúc có mưa vào buổi sáng, đến trưa và chiều chuyển nắng ráo.

Trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, trước 7h cũng có thể có mưa, sau đó trời sẽ tạnh ráo đến cuối chiều. Nhiệt độ 30 độ. Trên cao tốc Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây sẽ tồn tại hai trạng thái trong ngày. Buổi sáng và trưa trời có nắng gián đoạn, 33 độ C, chiều tối chuyển mưa giông rải rác, đề phòng gió giật mạnh trong cơn giông.

Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão Khanun - ảnh 1

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->