Ba thanh niên say rượu xả lũ gây ngập nặng khai gì?

Ba thanh niên này khai nhận bước đầu, tối 14/3, họ mang rượu cùng nhau uống ở bờ đập hồ chứa nước Suối Vực.

Công an huyện Sơn Hòa (Phú Yên) đã triệu tập ba thanh niên ở xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa vì tự ý mở van xả lũ hồ chứa nước hồ suối Vực rạng sáng 15/3 gây ngập nặng, nhiều hoa màu của người dân bị cuốn trôi.

Đại tá Mai Vĩnh Bình (Trưởng Công an huyện Sơn Hòa) thông tin trên tờ Pháp luật TP.HCM, phía công an đã triệu tập và làm việc với ba thanh niên này.

Ba thanh niên này khai nhận bước đầu, tối 14/3, họ mang rượu cùng nhau uống ở bờ đập hồ chứa nước Suối Vực. Khi đi vệ sinh ở khu vực tháp điều hành thì họ đã nghịch hộp điện của tháp điều hành làm khởi động, vận hành hệ thống van xả lũ ở cửa tràn.

Nước trong hồ đã chảy tràn, gây ngập nặng ở hai xã Suối Bạc, Sơn Nguyên, cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của người dân.

Công an sẽ trưng cầu giám định thiệt hại sự việc rồi đưa ra phương án xử lý cụ thể Ba thanh niên say rượu xả lũ này.

Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa Nay Y Blung nói trên tờ Dân Việt, sau khi gây ra sự việc, 3 thanh niên này đã "trốn biệt" khiến công an phải vào cuộc truy xét mới tìm ra. Còn một cán bộ xã Suối Bạc thì cho hay, các thanh niên "nghịch dại" này đã biết sợ sau khi xảy ra sự việc nên tránh mặt mọi người.

Ông Trần Hữu Thế (Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên) thông tin với báo giới trong nước, ba thanh niên này là công nhân chặt mía gần hồ nước. Khi nước trong hồ xối xả tuôn, họ hoảng sợ quá nên bỏ chạy. Theo xác định bước đầu của công an thì họ "không có động cơ phá hoại".

Sự việc hy hữu này đã gây hậu quả không nhỏ. Theo ước tính của chính quyền, thiệt hại vào khoảng 300 triệu đồng.Cụ thể, dòng nước đã cuốn trôi 15 tấn mía, 1 chiếc ghe, 18 máy bơm điện, làm sạt lở, cuốn trôi 4,4ha hoa màu của người dân xã Sơn Nguyên, Suối Bạc và Sơn Hà...

(Tổng hợp)


Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->