Biển nước ngập trắng xóm làng ven đê ở Thanh Hoá

Nước sông dâng cao đã gây ngập lụt hàng trăm ngôi nhà ven đê ở Thanh Hoá gây thiệt hại tài sản cũng như đảo lộn cuộc sống của người dân.

Thôn Nhị Cát nằm sát cầu sông Tào (Hoằng Hóa, Thanh Hòa ) có hơn 90% hộ dân bị thiệt hại nặng do đợt mưa lũ bất thường.

Biển nước ngập trắng xóm làng ven đê ở Thanh Hoá - ảnh 1
Từ ngày 9 đến 12/10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tỉnh Thanh Hoá có mưa lớn liên tục, nhiều nơi xảy ra ngập lụt cục bộ. Đặc biệt là tại Thôn Nhị Cát (Hoàng Cát, Hoằng Hoá, Thanh Hoá), cầu sông Tào đoạn Quốc lộ 1A chạy qua sông Tào đã bị ngập nặng. Thời điểm nước lên đỉnh chỉ cách mặt cầu khoảng hơn 2 m.
Biển nước ngập trắng xóm làng ven đê ở Thanh Hoá - ảnh 2
Lượng mưa có nơi tới 536 mm, mức cao kỷ lục nhiều năm, khiến mực nước các con sông ở Thanh Hóa lên cao, đều ở báo động 3 - mức nguy hiểm nhất, hàng trăm hộ dân ngập sâu trong nước.
Biển nước ngập trắng xóm làng ven đê ở Thanh Hoá - ảnh 3
Thôn Nhị Cát nằm ngay sát cầu sông Tào và 90% hộ dân nằm bên ngoài đê đã gặp thiệt hại nặng nề về nhà cửa và gia súc, cây trồng.
Biển nước ngập trắng xóm làng ven đê ở Thanh Hoá - ảnh 4
Theo lời kể của người dân tại đây, nước bắt đầu dâng cao sau mưa lớn vào sáng sớm 11/10, trong vòng vài giờ đồng hồ đã ngập trắng trên diện rộng cả thôn, không có gia đình nào kịp trở tay để di rời đồ đạc và gia súc gia cầm.
Biển nước ngập trắng xóm làng ven đê ở Thanh Hoá - ảnh 5
Nhiều hộ gia đình nước đã dâng cao tới hơn 2 m, ngập tới tận mái nhà.
Biển nước ngập trắng xóm làng ven đê ở Thanh Hoá - ảnh 6
Nhìn từ trên cao, một số hộ gia đình chỉ còn mái lớp nổi trên mặt nước mênh mông.
Biển nước ngập trắng xóm làng ven đê ở Thanh Hoá - ảnh 7
Chiều 13/10, sau khi mưa tạnh, nước sông đã bắt đầu hạ thấp và rút khá nhiều, người dân đã quay trở lại bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, ổn định cuộc sống.
Biển nước ngập trắng xóm làng ven đê ở Thanh Hoá - ảnh 8
Đã có những thời điểm nước sông Tào dâng cao đã ngấp nghé chỉ còn cách mặt bờ đê vài chục cm, người dân thôn Nhị Cát đã phải dùng máy xúc vận chuyển hàng trăm bao cát chặn nước ở các điểm trũng thấp của đê để tránh tràn nước vào thôn xóm bên trong đê.
Biển nước ngập trắng xóm làng ven đê ở Thanh Hoá - ảnh 9
Thôn Nhị Hà ( Hoằng Cát, Hoằng Hoá, Thanh Hoá) bên cạnh cầu Sông Tào, nằm trên đoạn đường tránh vào thành phố (thuộc quốc lộ 1A).


Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->