Bộ trưởng Bộ Y tế thăm bác sĩ bị hành hung

TPO - Chiều 21/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đã thăm sức khỏe bác sĩ Lê Quang Dương, Phó Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất, Hà Nội) người vừa bị bố bệnh nhi hành hung hôm 16/4.
Vẫn phải nằm viện với băng trắng toát trên đầu nhưng bác sĩ Dương cho biết đã tỉnh táo hơn dù đầu vẫn đau nhiều và buồn nôn.
Trước đó ngày 16/4, bác sĩ Dương bị bố bệnh nhi dùng cốc thủy tinh đánh vào đầu và phải khâu 7 mũi, theo dõi chấn thương sọ não.
Bác sĩ Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất cho biết, sau khi chụp CT không phát hiện tụ máu não và làm một số xét nghiệm, kết luận bác sĩ Lê Quang Dương bị vết thương phức tạp vùng đỉnh đầu và chấn động não. Dù không ảnh hưởng tới tính mạng nhưng sẽ để lại di chứng về trí nhớ.
Cơ quan công an đã bắt đối tượng gây chấn thương bác sĩ Dương. Giọng nói còn nhiều mệt mỏi, bác sĩ Dương không giấu được lo lắng sẽ bị người nhà bệnh nhân gây khó dễ trong thời gian công tác tại bệnh viện.
Anh cho biết, ngay sau sự việc đáng tiếc xảy ra 2 ngày, cậu của bệnh nhi đã đến xin lỗi bác sĩ Dương, nhưng một người khác tự nhận là người nhà của cháu bé cũng có ý đe dọa anh.
Bác sĩ Dương cho biết thêm, mặc dù tình trạng sức khỏe bệnh nhi vẫn trong tầm kiểm soát của bệnh viện nhưng do yêu cầu của người nhà bệnh nhân nên Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất vẫn chuyển lên tuyến trên theo đề nghị của gia đình.
Bộ trưởng Bộ Y tế động viên bác sĩ Dương tập trung chữa bệnh để nhanh chóng hồi phục sức khỏe, quay lại phục vụ bệnh nhân vì bác sĩ Dương là một người giỏi chuyên môn. Bộ trưởng nhìn nhận đây là một tai nạn nghề nghiệp không ai muốn.
Đồng thời lãnh đạo ngành y tế khẳng định đây là hành động cần phải lên án và người dân cần có sự chia sẻ, cảm thông đối với nhân viên y tế bởi nhân viên y tế, bác sĩ đang hàng ngày, hàng giờ cứu sống và điều trị cho nhiều người bệnh.
Theo bác sĩ Kiên, bác sĩ Lê Quang Dương không phải là người địa phương mà là người ở nơi khác về bệnh viện công tác theo diện thu hút nhân lực. Đây là một bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, đã từng được Sở Y tế Hà Nội khen thưởng với thành tích cấp cứu bệnh nhân nặng.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->