Các hồ thủy điện ở Quảng Nam bắt đầu xả lũ trước khi bão số 10 đổ bộ

Các hồ thủy điện hồ A Vương, Đăk Mi 4A xả lũ tràn về sông Vu Gia, nhằm đưa mực nước trong hồ về mức đón lũ theo quy trình vận hành.

Ngày 14/9, các công ty thủy điện ở Quảng Nam đã đồng loạt xả lũ theo quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn và chủ động ứng phó ảnh hưởng của bão số 10.

Đại diện lãnh đạo Công ty CP Thủy điện A Vương cho biết do lưu lượng nước về hồ nhiều mà huy động phát điện ít nên mực nước trong hồ đã dâng cao hơn 300 m.

Đến sáng nay, mực nước trong hồ ở mức 371,9 m nên công ty phải tiến hành xả lũ qua tràn về sông Vu Gia. Lượng xả qua tràn ở hồ thủy điện này nằm trong mức từ 25 m3/s đến 173 m3/s. Lúc cao điểm mưa to, lưu lượng nước xả đạt mức 250 m3/s.

Bên cạnh hồ A Vương, hồ thủy điện Đăk Mi 4A đã xả qua tràn về sông Vu Gia với lưu lượng 3,2 m3/s, trong khi mực nước trong hồ này đang ở mức 242,8 m, thấp hơn mực nước đón lũ 8 m. Hồ Sông Bung 4 đang ở mực nước chết nhưng cũng đang xả nước phát điện với lưu lượng nhỏ về sông Vu Gia.

Song song với việc xả lũ, các công ty thủy điện cũng cử cán bộ chuyên môn túc trực 24/24 để sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 10. Dự kiến, trong đêm nay do ảnh hưởng của cơn Bão số 10 nên các tỉnh miền Trung sẽ tiếp tục có mưa to.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->