Căng thẳng chuẩn bị đối đầu bão số 10 đổ bộ

Các địa phương đang căng thẳng chuẩn bị mọi công tác, ứng phó với bão số 10, đang ở cấp cảnh báo cực kỳ nguy hiểm, sắp đổ bộ vào đất liền.

Căng thẳng chuẩn bị đối đầu bão số 10 đổ bộ - ảnh 1Từ sáng 14.9, ngư dân Quảng Trị đã chủ động neo đậu, gia cố tàu thuyền.ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Các địa phương đang căng thẳng chuẩn bị mọi công tác, ứng phó với bão số 10, đang ở cấp cảnh báo cực kỳ nguy hiểm, sắp đổ bộ vào đất liền.
Quảng Trị đình chỉ mọi cuộc họp, tập trung chống bão
Sáng 14.9, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức họp khẩn để bàn phương án ứng phó bão số 10. Tỉnh Quảng Trị đình chỉ tất cả các cuộc họp để tập trung chống bão.
Căng thẳng chuẩn bị đối đầu bão số 10 đổ bộ - ảnh 2
Hàng ngàn tàu cá của ngư dân Quảng Trị đã vào bờ an toàn. ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Hiện vẫn còn 54 tàu thuyền của ngư dân Quảng Trị đang hoạt động xung quanh đảo Cồn Cỏ và khu vực vịnh Bắc Bộ, chưa vào bờ tránh trú bão. Với các tàu thuyền đã vào bờ, cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra việc neo đậu một cách khoa học để khi bão vào không va chạm vào nhau, tránh bị vỡ, đồng thời cảnh báo người dân không được ở lại trên tàu thuyền khi bão vào.
Tỉnh Quảng Trị cũng đã lên phương án sơ tán 139.000 người dân thuộc 141 xã, phường, thị trấn có khả năng bị ảnh hưởng nặng khi bão số 10 đổ bộ. Toàn bộ lực lượng vũ trang Quảng Trị đã ứng trực sẵn sàng trước mọi tình huống.
Ghi nhận trực tiếp của PV Thanh Niên, từ khoảng 8 giờ (14.9), người dân tại các địa phương Gio Việt, Gio Hải, thị trấn Cửa Việt (H.Gio Linh) và xã Triệu An, Triệu Vân (H.Triệu Phong) đã tập trung chằng chống nhà cửa. Nhiều người còn mua tre, luồng để néo nhà lại cho chắc chắn.
Căng thẳng chuẩn bị đối đầu bão số 10 đổ bộ - ảnh 3
Người dân xã Gio Việt (H.Gio Linh) dùng các bao cát để gia cố lại mái nhà trước khi bão vào ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Tại TX.Cửa Việt, người dân đưa những con tàu đánh cá loại nhỏ vào trú ẩn tại các luồng lạch xẻ dọc các khu dân cư.
Căng thẳng chuẩn bị đối đầu bão số 10 đổ bộ - ảnh 4
Căng thẳng chuẩn bị đối đầu bão số 10 đổ bộ - ảnh 5
Những tàu cá nhỏ được người dân kéo vào những luồng lạch nhỏ ở Cửa Việt ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Tại khu neo đậu tránh trú bão tập trung tại xã Triệu An (H.Triệu Phong), đến khoảng 11 giờ ngày 14.9 đã có hàng trăm tàu cá lớn nhỏ chen chúc nhau neo đậu. Trong số này, hầu hết các tàu đã được neo bằng dây thừng trên bờ và neo kèm với nhau.
Căng thẳng chuẩn bị đối đầu bão số 10 đổ bộ - ảnh 6
Căng thẳng chuẩn bị đối đầu bão số 10 đổ bộ - ảnh 7
Căng thẳng chuẩn bị đối đầu bão số 10 đổ bộ - ảnh 8
Ngư dân nỗ lực neo đậu, gia cố tàu thuyền tại khu neo đậu tránh trú bão Triệu An (H.Triệu Phong, Quảng Trị) ẢNH: NGUYỄN PHÚC
“Tài sản mình thì mình phải lo trước tiên chứ chờ ai đi nhắc nhở nữa. Vì thế nên ngay khi cập bờ tôi và anh em bạn thuyền đã làm xong việc chằng néo để còn về nhà lo nhà cửa, gia đình nữa”, anh Võ Quang, một chủ tàu cá xa bờ trú TT.Cửa Việt cho biết.
(Tiếp tục cập nhật)

Nguyễn Phúc

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->