Công nhân TP.HCM ổn định sản xuất trở lại sau khi một bộ phận bị kích động bỏ việc

Ngày 14/6, các KCN đã hoạt động sản xuất ổn định trở lại sau khi xảy ra các vụ gây rối tại một số tỉnh, thành phía Nam.

Công nhân yên tâm làm việc, doanh nghiệp đảm bảo được các đơn hàng trong mùa cao điểm - đây chính là kết quả cho những nỗ lực của các tổ chức chính trị, đặc biệt là công đoàn các cấp trong suốt những ngày qua sau khi có một bộ phận công nhân bị xúi giục và kích động bỏ việc.

Trong suốt những ngày qua, sản xuất tại công ty Vĩnh Phong vẫn được duy trì ổn định. 400 công nhân của công ty liên tục bám xưởng cho kịp tiến độ các đơn hàng từ châu Âu dù chịu không ít các tác động từ bên ngoài.

Với những công nhân chịu tác động bởi những thông tin trên mạng xã hội, công đoàn công ty cũng thông tin trở lại trên facebook công đoàn và những bảng thông tin được sắp xếp ngay trong phân xưởng cho công nhân dễ tiếp cận. Vì vậy, rất tự nhiên, công nhân hiểu và làm theo những hướng dẫn của công đoàn.

Thông tin từ Liên đoàn lao động TP.HCM cho biết, ngày 14/6, đã có hơn 90% công nhân tại các điểm nóng đã trở lại làm việc. Sản xuất đã ổn định tại các doanh nghiệp bởi hơn lúc nào hết, công nhân hiểu rằng doanh nghiệp ổn định quyền lợi của họ mới được đảm bảo.

Song song với việc ổn định tinh thần cho công nhân, giúp công nhân hiểu rõ hơn chủ trương, chính sách của Nhà nước, Liên đoàn Lao động TP.HCM cũng đang tích cực đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Công nhân TP.HCM ổn định sản xuất trở lại sau khi một bộ phận bị kích động bỏ việc - ảnh 1 Khẩn trương củng cố hồ sơ các vụ án hủy hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng để xử lý theo Pháp luật

VTV.vn - Bộ trưởng Tô Lâm đã chỉ đạo công an 8 tỉnh phía Nam khẩn trương củng cố hồ sơ các vụ án hủy hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng để xử lý theo pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->