Đào đất san vườn, phát hiện quả bom nặng gần 200kg

Quả bom có đường kính 25cm, trọng lượng tương đương 200kg, nằm dưới mặt đất khoảng gần 5m, đây là loại bom có sức công phá lớn... đã được...

Đào đất san vườn, phát hiện quả bom nặng gần 200kg

Ngày 1/1, Ban chỉ huy Quân sự huyện Nghĩa Đàn phối hợp lực lượng Công binh thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã tổ chức phá hủy thành công quả bom được phát hiện tại địa bàn xã Nghĩa Sơn.

Theo chính quyền xã Nghĩa Sơn cho biết, quả bom được một người dân địa phương phát hiện trong khi mở rộng diện tích đất canh tác của hộ dân ở xóm Sơn Liên.

Khi phát hiện, hộ dân này đã báo cáo lên chính quyền xã Nghĩa Sơn để được giúp đỡ. Nhận được tin báo từ người dân, chính quyền địa phương đã tổ chức cho lực lượng dân quân tự vệ đến canh gác hiện trường, đồng thời báo cáo lên cấp trên. Điều đáng nói quả bom này nằm ngay trong khu dân cư, lại rất gần với quốc lộ.

Quả bom có đường kính 25cm, trọng lượng tương đương 200kg, nằm sâu 4,5m dưới mặt đất và có sức công phá lớn. Đây là quả bom còn sót lại sau chiến tranh do Mỹ thả xuống tại địa bàn xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn.

Cùng ngày, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo lực lượng công binh phối hợp với Ban CHQS huyện Nghĩa Đàn và chính quyền xã Nghĩa Sơn tổ chức phá hủy thành công quả bom, đảm bảo an toàn về người và vật chất.

Đào đất san vườn, phát hiện quả bom nặng gần 200kg - ảnh 1
Đào đất san vườn, phát hiện quả bom nặng gần 200kg - ảnh 2
Quả bom nằm ở độ sâu hơn 4m và phải nhờ tới lực lượng công binh đào để đưa quả bom lên.

Đào đất san vườn, phát hiện quả bom nặng gần 200kg - ảnh 3
Quả bom được đưa lên khỏi mặt đất.

Đào đất san vườn, phát hiện quả bom nặng gần 200kg - ảnh 4
Sau đó được đưa đi để xử lý.

Đào đất san vườn, phát hiện quả bom nặng gần 200kg - ảnh 5
Quả bom được xử lý ngay sau đó an toàn.

Nguyễn Duy

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->