Dầu đen vón cục và rác thải lại trôi tấp vào bờ biển Núi Thành

Trong quá trình thu gom dầu vón cục và rác thải trôi vào bờ biển xã Tam Quang và Tam Nghĩa, người dân và cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện dầu vón cục và rác...

Dầu đen vón cục và rác thải lại trôi tấp vào bờ biển Núi Thành - ảnh 1Trước đó, dầu vón cục và rác thải tấp bờ biển xã Tam Quang

Trong quá trình thu gom dầu vón cục và rác thải trôi vào bờ biển xã Tam Quang và Tam Nghĩa, người dân và cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện dầu vón cục và rác thải trôi tấp vào bờ biển xã Tam Hải (huyện Núi Thành).

Ngày 17.2, Ông Trương Văn Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện Núi Thành (Quảng Nam) - cho biết, địa phương vừa phát hiện dầu vón cục và rác thải trôi dạt vào bờ biển xã Tam Hải.

Trước đó, dọc bờ biển xã Tam Quang và Tam Nghĩa cũng đã xuất hiện một lượng lớn rác thải và rải rác dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển.

Nhận được báo cáo, ông Huỳnh Khánh Toàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - đã có văn bản chỉ đạo Sở Tài nguyên Môi trường phối hợp với UBND huyện Núi Thành khẩn trương thu gom, xử lý.

Đến ngày 15.2, khi các cơ quan chức năng bắt đầu thu gom, xử lý lượng rác thải và dầu vón cục này thì lại phát hiện thêm dầu vón cục và rác thải trôi dạt vào bờ biển xã Tam Hải.

Trao đổi với chúng tôi, Tiến sĩ Chu Mạnh Trinh cho biết, về lý thuyết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của dầu vón cục như các hoạt động khai khoáng, hay hoạt động tự nhiên tại các mỏ dầu, hoặc tàu chở dầu gặp sự cố rò rỉ.

Đối với hiện tượng phát hiện dầu vón cục trên bờ biển thì cần thu gom và xử lý nhanh để tránh gặp thời tiết nắng nóng, dầu tan chảy. Sau đó, cần xác định nguồn gốc dầu, mức độ lan tỏa, mức độ độc hại... để có biện pháp ứng phó kịp thời.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->