Đề xuất kỷ luật Chủ tịch Hội Phụ nữ thị xã mượn tiền không trả

Liên quan đến vụ Chủ tịch Hội Phụ nữ thị xã Giá Rai bị người dân “tố” mượn tiền nhưng dây dưa không trả, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu đã xem...

Ngày 6/12, trao đổi với PV Dân trí, một cán bộ lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, Ủy ban Kiểm tra có nhận được phản ánh về việc bà Nguyễn Thị Ngọc Trân (Chủ tịch Hội Phụ nữ thị xã Giá Rai) bị người dân “tố” vay mượn tiền nhưng dây dưa không trả.

Sau khi xác minh, cơ quan chức năng xác định có vụ việc nói trên. Sau đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã họp để xem xét xử lý vi phạm của bà Trân.

“Hiện đã có đề xuất hình thức kỷ luật đối với bà Trân, nhưng do bà Trân là Thị ủy viên nên sẽ do Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định”, vị cán bộ lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra thông tin.

Đề xuất kỷ luật Chủ tịch Hội Phụ nữ thị xã mượn tiền không trả - ảnh 1
Một biên nhận mượn tiền của bà Trân.

Như Dân trí đã phản ánh, theo đơn của ông O.V.T. (ngụ xã Phong Tân, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), vào ngày 28/7/2016, bà Nguyễn Thị Ngọc Trân (Chủ tịch Hội Phụ nữ thị xã Giá Rai) có mượn của ông T. số tiền 64 triệu đồng.

Tiếp đó, đến ngày 2/8/2016, bà Trân tiếp tục mượn của ông T. số tiền 60 triệu đồng.

Cả 2 lần mượn tiền nói trên, bà Trân đều có ghi biên nhận viết tay. Trong một biên nhận, bà Trân có ghi rõ là vay tiền của ông T. để dùm lấy lãi tiền đóng hụi, lãi suất 7%.

Ông O.V.T. cho biết, sau đó, bà Trân có trả cho ông một ít và hiện nay còn lại 109 triệu đồng. Nhiều lần gia đình ông T. yêu cầu bà Trân trả tiền nhưng bà này lần lữa né tránh hơn một năm qua.

“Lúc đó, cô Trân mượn tiền tôi để đáo hạn ngân hàng trong thời gian 5 ngày sẽ hoàn trả lại, nhưng đến nay đã hơn 1 năm mà không trả. Tôi thấy cô Trân là cán bộ có chức vụ và địa vị Xã hội nên tôi tin tưởng cho cô Trân mượn, nhưng không ngờ cô Trân không trả tiền lại cho tôi”, ông T. trình bày trong đơn.

Huỳnh Hải

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->