Đoàn đại biểu Quốc hội Đồng Nai tham gia làm đường giao thông cho người dân

Ngày 19.5, theo thông tin từ Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, cơ quan này đã phối hợp với các địa phương cùng sự hỗ trợ của các doanh nghiệp tiến...

Đoàn đại biểu Quốc hội Đồng Nai tham gia làm đường giao thông cho người dân - ảnh 1Lễ khởi công đường Thuận Trường - Bàu Hàm 2. Ảnh: T.P.H

Ngày 19.5, theo thông tin từ Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, cơ quan này đã phối hợp với các địa phương cùng sự hỗ trợ của các doanh nghiệp tiến hành khởi công xây dựng công trình đường Thuận Trường – Bàu Hàm 2 (xã Sông Thao, huyện Trảng Bom, Đồng Nai). Công trình nhằm góp phần cải thiện hạ tầng giao thông, phục vụ nhu cầu dân sinh của nhân dân xã Sông Thao.

Đây là sáng kiến nhằm giúp sức cho các khu vực còn nhiều khó khăn phát triển các tuyến đường nông thôn cho các xã vùng sâu, vùng xa, đồng thời hỗ trợ địa phương xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất và tạo thuận lợi cho nhân dân trong sản xuất, sinh hoạt.

Với tổng đầu tư khoảng 3,1 tỷ đồng, công trình đường Thuận Trường – xã Bàu Hàm 2 có chiều dài khoảng 1,3 km, kết cấu bê tông nhựa nóng. Công trình gồm các hạng mục: nền mặt đường, hệ thống thoát nước và hệ thống an toàn giao thông (biển báo hạn chế tải trọng, biển báo tại các vị trí giao ngã ba, cọc tiêu), do TCty Sonadezi làm chủ đầu tư.

Dự kiến, công trình sẽ đưa vào sử dụng sau 75 ngày thi công.

Theo ông Phạm Xuân Hà – Bí thư huyện Trảng Bom: “Xã Sông Thao là khu vực khó khăn nhất của huyện Trảng Bom. Tuyến đường chính Thuận Trường – xã Bàu Hàm 2 đã xuống cấp trầm trọng, gây khó khăn cho nhân dân trong sinh hoạt và vận chuyển nông sản, nhất là trong mùa mưa”.

Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng cho xã Giang Điền với tổng kinh phí hơn 1,7 tỷ đồng cũng được đầu tư thực hiện trong năm 2017.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->