Dự án lấn biển trái phép Nha Trang Sao: Xử phạt, yêu cầu dừng các công việc không có trong giấy phép xây dựng

Ngày 17.7, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Cty CP Nha Trang Sao.

Ngày 17.7, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Cty CP Nha Trang Sao.

Theo đó, hành vi không thực hiện chương trình quan trắc môi trường đối với dự án, giám sát môi trường trong giai đoạn thi công dự án với mức xử phạt là 130 triệu đồng. Đối với hành vi không niêm yết công khai kế hoạch quản lý môi trường của dự án, phạt cảnh cáo, không áp dụng hình thức xử phạt bằng tiền.

Đối với hành vi đổ đất lấn biển để thi công công trình nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, làm ảnh hưởng đến di tích quốc gia (danh thắng vịnh Nha Trang) với diện tích gần 22.968m2, xử phạt 70 triệu đồng, yêu cầu thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả, gồm dừng thi công đối với các nội dung công việc không có trong giấy phép xây dựng, lập phương án biện pháp thi công kè biển và bãi tắm, chấm dứt các dịch vụ ăn uống, tháo dỡ công trình nhà hàng trong phạm vi thực hiện dự án.

Về tiến độ của dự án chậm theo giấy chứng nhận đầu tư, trước đó vào ngày 15.6, Sở KHĐT đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính. Sau khi xử lý vi phạm hành chính, nếu chủ đầu tư tiếp tục vi phạm và không thực hiện đúng theo cam kết tiến độ thực hiện dự án, Sở KHĐT sẽ tham mưu UBND tỉnh chấm dứt hoạt động của dự án và thu hồi giấy phép chứng nhận đầu tư.

Để tiếp tục xử lý vụ việc nêu trên, ngày 28.6.2017, UBND tỉnh có công văn số 5611, chỉ đạo Sở KHĐT kiểm tra tiến độ dự án và xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định pháp luật. Các Sở Tài chính, TNMT và Xây dựng rà soát hồ sơ đất đai, xây dựng của dự án, tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định.


Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->