Dừng hợp đồng 2 nhân viên mua gà chưa đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non

Chiều ngày 19/5, ông Nguyễn Đức Vĩnh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết đơn vị này đã dừng hợp đồng lao động đối với 2 nhân viên nấu...

Theo đó, sau khi nhận được thông tin, Đoàn liên ngành gồm: Phòng giáo dục, phòng Nông nghiệp, thú y huyện lập tức có mặt tại hiện trường tiến hành xác định nguyên nhân vụ việc.

Tại buổi kiểm tra, trạm chăn nuôi và thú y huyện Anh Sơn đã tiến hành mổ 3 con gà bị nghi là "gà dịch". Kết quả khám cho thấy 2 con bình thường, 1 con còn lại bị tích nước xoang bụng, dập, vỡ buồng trứng non gây viêm hoại tử toàn bộ cơ quan nội tạng.

Dừng hợp đồng 2 nhân viên mua gà chưa đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non - ảnh 1

Trường mầm non Thọ Sơn, nơi xảy ra sự việc - (Ảnh facebook).

Được biết, toàn bộ số gà do bà Trần Thị Nhàn trú xóm 4, xã Thọ Sơn (huyện Anh Sơn) cung cấp. Mặc dù không phải "gà dịch", cũng chưa sử dụng những con gà này để nấu cho trẻ ăn, nhưng Phòng GD&ĐT vẫn quyết định dừng hợp đồng 2 nhân viên nấu ăn của trường Mầm non Thọ Sơn.

"Cô Hiệu trưởng và cô Phó hiệu trưởng cũng đang bị tạm dừng công tác để làm rõ sự việc. Tuy nhiên, sau khi có kết quả này thì tuần sau các cô trở lại làm việc bình thường", ông Vĩnh nói.

Dừng hợp đồng 2 nhân viên mua gà chưa đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non - ảnh 2

Nghe được thông tin, rất đông phụ huynh đã đến yêu cầu làm rõ - (Ảnh facebook).

Hiện, Phòng cũng đã yêu cầu bên bộ phận y tế giám sát vấn đề mua thực phẩm vào của trường để đảm bảo an toàn hơn sau sự việc xảy ra, tránh việc phụ huynh hoang mang, lo lắng.

Trước đó, vào ngày 17/5 một người dân khi đi qua trường Mầm non Thọ Sơn đã chụp lại được hình ảnh 3 con gà dùng để nấu ăn cho trẻ có những dấu hiệu nghi ngờ bị dịch.

Sau đó, người này đã đăng tải những bức ảnh đó lên mạng xã hội. Trong thời gian ngắn, thông tin này đã được hàng nghìn người chú ý. Lo lắng cho sức khỏe của con mình, rất đông phụ huynh đã kéo đến trường Mầm non yêu cầu làm rõ vụ việc.

Dừng hợp đồng 2 nhân viên mua gà chưa đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non - ảnh 3

Nhiều người dân cũng tới để theo dõi sự việc - (Ảnh facebook).

Ngay sau đó, Công an xã Thọ Sơn, Công an huyện Anh Sơn, Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn đã có mặt tại trường mầm non Thọ Sơn để ổn định tình hình trật tự, làm rõ vụ việc.

Được biết, trường Mầm non Thọ Sơn có tổng số 240 trẻ. Sau khi xảy ra sự việc, ngày 18/5 chỉ có gần 100 trẻ đến trường, đến hôm nay (19/5) đã có hơn 140 em đến trường, số còn lại được phụ huynh học sinh cho nghỉ học ở nhà.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->