Đứt Quốc lộ 6, giao thông đến Sơn La ngưng trệ

Quốc lộ 6 đoạn nối giữa 2 tỉnh Hòa Bình và Sơn La đã bị ngập nước gây chia cắt, ảnh hưởng đến hoạt động vận tải hàng hóa và việc đi lại của người...

Tỉnh Sơn La lúc này giống như một ốc đảo khi các tuyến đường đến đây hoặc bị ngập hoặc bị sạt lở nghiêm trọng.

Đứt Quốc lộ 6, giao thông đến Sơn La ngưng trệ - ảnh 1

Đứt Quốc lộ 6, giao thông đến Sơn La ngưng trệ - ảnh 2

Hàng trăm chiếc nối đuôi nhau chờ đợi ở đây được 1 ngày do đứt Quốc lộ 6 vì ngập nước. Theo các lái xe, nếu muốn đến được Sơn La lúc này, chỉ còn cách là quay ngược trở lại Hà Nội, đi bằng tuyến đường qua các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên rồi đến Sơn La. Hành trình đó ước tính khoảng 500 đến 600 km.

Lái xe Hoàng Văn Hùng chia sẻ: "Tôi đã hỏi anh em trên kia, bây giờ nước lại dâng thêm khoảng 40 cm nữa, khoảng 2,3 ngày nữa mới thông được, anh em phải chờ đây thôi. Bây giờ chẳng có cách nào, sang hàng không sang được, chờ đây thôi, đây là xe chở nhãn đông lạnh".

Đoạn đường bị nước nhấn chìm được xác định không phải do mưa gây úng ngập tức thời mà do nước lòng hồ gần đó dâng cao hơn, tràn vào khu vực trũng này.

Đứt Quốc lộ 6, giao thông đến Sơn La ngưng trệ - ảnh 3

Đứt Quốc lộ 6, giao thông đến Sơn La ngưng trệ - ảnh 4

Đứt Quốc lộ 6, giao thông đến Sơn La ngưng trệ - ảnh 5

Do không có cách tiêu úng nào có thể thực hiện được nên tất cả hiện nay đều trông chờ vào việc nước tự rút. Vì thế, khoảng thời gian khoảng 2 ngày có thể thông đường cũng chỉ là hy vọng.

Ông Nguyễn Thành Trung - Phó Chi cục trưởng 1.1, Cục quản lý Đường bộ I, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: "Tại vị trí này, năm 2007 cũng xảy ra lũ và cũng ách tắc, nếu không mưa lớn thì 3 đến 4 ngày sau nước rút, các phương tiện đi lại bình thường. Lần này, mực nước thấp hơn so với năm 2007 cho nên là nếu thời tiết mà không mưa, có lẽ là trong 2 đến 3 ngày nữa giao thông sẽ đi lại bình thường".

Không còn đường khác thay thế, hiện các xe tải buộc phải chờ đợi, còn với xe khách đi và đến Sơn La, hành khách được chuyển tải bằng bè mảng giữa 2 đầu đoạn đường bị ngập, sau đó di chuyển tiếp. Các lái xe cho biết, dù bất tiện khi phải dừng chờ lâu nhưng vẫn hơn việc phải đi vòng quãng đường xa gấp 5 lần bình thường để đến được Sơn La.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->