Hà Tĩnh chuẩn bị phương án ứng phó bão số 10

Hà Tĩnh đã ban hành lệnh cấm biển, yêu cầu tất cả tàu thuyền không được ra khơi, đồng thời nhanh chóng tìm nơi tránh trú bão an toàn.

Từ rạng sáng 13/9 đến 14/9, trên địa bàn các tỉnh Bắc miền Trung đã liên tục xuất hiện mưa vừa đến mưa to và gió cũng đã bắt đầu mạnh lên. Hiện các địa phương này đã ban hành lệnh cấm biển, yêu cầu tất cả tàu thuyền không được ra khơi, đồng thời nhanh chóng tìm nơi tránh trú bão an toàn.

Tại khu neo đậu tránh trú bão Cửa Sót, Hà Tĩnh, tính đến thời điểm này đã có hơn 500 tàu thuyền đã vào đây neo đậu an toàn. Ban Chỉ huy phòng chống thiên taitìm kiếm cứu nạn Hà Tĩnh đã kêu gọi 6.000 tàu thuyền vào neo đậu an toàn, đồng thời tăng cường hướng dẫn, sắp xếp việc neo đậu đảm bảo an toàn đối với các tàu thuyền đã về bến neo đậu.

Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cũng đã ứng trực, sẵn sàng tổ chức sơ tán dân, tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm và đảm bảo an toàn cho các phương tiện lồng bè, chòi canh, khu nuôi trồng thủy sản, vùng thấp trũng ven biển đến nơi an toàn.

Hiện các địa phương các tỉnh Bắc miền Trung, các ngành đang phát huy phương châm 4 tại chỗ nhằm giảm thiểu thấp nhất hậu quả do mưa bão gây ra.

Hà Tĩnh chuẩn bị phương án ứng phó bão số 10 - ảnh 1 bão số 10 vượt quá khả năng chịu đựng của đê biển

VTV.vn - Ông Trần Quang Hoài, Tổng Cục trưởng Tổng cục phòng chống thiên tai cho biết: "Cơn bão số 10 đang vượt quá khả năng chịu đựng của đê biển của chúng ta".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->