“Hốt bạc” nhờ mưa lũ

Do nước lũ khiến một đoạn đường quốc lộ 47B bị ngập sâu, xe máy không thể lưu thông qua, nắm bắt cơ hội này, nhiều người dân địa phương đã dùng xe kéo...

“Hốt bạc” nhờ mưa lũ

Những ngày qua, mưa lớn, nước nước lũ dâng cao, tràn khắp nơi, không chỉ khu dân cư mà nhiều tuyến đường giao thông cũng bị chia cắt.

Trong đó, tuyến quốc lộ 47B, đoạn địa bàn thôn 3 Thành Sơn, xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã bị ngập sâu trong nước khiến nhiều phương tiện tham gia giao thông không thể đi qua được.

“Hốt bạc” nhờ mưa lũ - ảnh 1
Nước ngập từ cánh đồng tràn qua quốc lộ 47B khiến một đoạn dài bị ngập sâu

Theo ghi nhận tại hiện trường cho thấy, đoạn đường bị ngập có chiều dài khoảng gần 100m, có những vị trí ngập ngập sâu khoảng hơn 50cm. Do nước ngập sâu, nên phương tiện xe máy lưu thông gặp rất nhiều khó khăn.

Nhiều người dân địa phương đã nắm bắt thời cơ, dùng các loại xe kéo tập trung ở hai đầu điểm ngập để vận chuyển người và xe máy có nhu cầu qua đoạn đường này.

“Hốt bạc” nhờ mưa lũ - ảnh 2
Nhiều người đến đoạn đường này đã không thể đi bằng xe máy qua đường ngập

Qua tìm hiểu, được biết, giá vận chuyển xe máy và người là 40.000 đồng/lượt, có những xe kéo chở một lượt được 2 chiếc xe máy. Nhiều người khi đi đến đây, muốn qua đoạn nước ngập không còn cách nào khác là phải chấp nhận “móc hầu bao”, nếu không thì buộc phải quay lại đi đường khác.

Anh Nguyễn Văn Dương, một người đi qua đoạn đường này chia sẻ: “Khi tôi đi đến nơi mới biết đoạn đường này bị ngập, thấy nước sâu, quay lại thì đường xa nên đành bỏ tiền ra để người ta kéo qua”.

“Hốt bạc” nhờ mưa lũ - ảnh 3
Người dân địa phương đã mở dịch vụ vận chuyển xe máy
“Hốt bạc” nhờ mưa lũ - ảnh 4
Mỗi lượt vận chuyển có giá 40.000 đồng
“Hốt bạc” nhờ mưa lũ - ảnh 5
Rất nhiều người dân đã phải nhờ đến dịch vụ vận chuyển để qua đường ngập
“Hốt bạc” nhờ mưa lũ - ảnh 6
Cả người và xe máy được kéo qua đoạn đường ngập
“Hốt bạc” nhờ mưa lũ - ảnh 7

Đây cũng là một trong số những dịch vụ "hốt bạc" nhờ nước lụt

Duy Tuyên

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->