Kỷ luật hàng loạt lãnh đạo dùng bằng giả, để mất rừng

Chỉ trong nửa đầu tháng 11/2017, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đã kỷ luật 5 Chủ tịch, Phó Chủ tịch các xã, phường vì hành vi sử dụng bằng giả và buông...

Ngày 15/11, ông Nguyễn Đức Nguyên - Bí thư Thị ủy Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, Ban thường vụ Thị ủy vừa có quyết định cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Phạm Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đức về hành vi sử dụng bằng giả.

Đơn vị này cũng đang đề nghị UBND thị xã xử lý kỷ luật về mặt chính quyền bằng hình thức cách chức Phó Chủ tịch UBND phường đối với ông Chung.

Theo đó, UB kiểm tra Thị ủy Gia Nghĩa kết luận, ông Chung đã sử dụng học bạ bổ túc trung học và Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông giả để hợp thức hóa hồ sơ cán bộ, tham gia học chuyên môn nghiệp vụ. Sau đó ông này theo học các lớp lý luận chính trị, đại học Luật và được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ phường, được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đức từ năm 2011 đến nay.

Ông Vũ Tá Long, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong (Đắk Nông) cũng cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành quyết định cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Ngô Anh Sáng, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn. UBND huyện Đắk G’Long cũng đang hoàn tất thủ tục để kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn đối với ông Sáng vì hành vi sử dụng bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc giả.

Kỷ luật hàng loạt lãnh đạo dùng bằng giả, để mất rừng - ảnh 1
Ông Ngô Anh Sáng (thứ 2 từ trái qua) bị cách chức vì hành vi sử dụng bằng giả

Cùng ngày, ông Lê Viết Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Song (Đắk Nông) thông tin, ngày 15/11 Hội đồng kỷ luật UBND huyện đã thống nhất nâng mức kỷ luật từ “Kiểm điểm rút kinh nghiệm” thành “khiển trách” đối với ông Phạm Quốc Thụy, Chủ tịch UBND xã Trường Xuân.

Ông Thụy với tư cách là Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Lâm nghiệp xã Trường Xuân, ông Thụy không hoàn thành nhiệm vụ trong công tác quản lý, bảo vệ rừng làm hơn 2 ha rừng nguyên sinh và một diện tích lớn rừng thông phòng hộ cảnh quan Quốc lộ 14 bị mất.

Ngoài ra, ông Nguyễn Hữu Tầm, Chủ tịch UBND xã Nâm N’Jang cũng bị kỷ luật bằng hình thức "cảnh cáo" vì trong quá trình lãnh đạo, với tư cách là Trưởng Ban Lâm nghiệp xã Nâm N’Jang, ông Tầm đã để xảy ra tình trạng phá rừng với diện tích 48,6 ha.

Được biết, năm 2016, ông Tầm cũng đã bị kỷ luật với hình thức "khiển trách" và không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Năm 2017, với hình thức kỷ luật "cảnh cáo", thì theo quy định, ông Tầm sẽ bị miễn nhiệm công tác.

Dương Phong

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->