Làn đường ưu tiên cho trẻ đi bộ đầu tiên ở Hà Nội

 

Ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND phường Hạ Đình cho biết, khoảng 100 m đường ưu tiên đã được sơn màu xanh, viền vàng, rộng khoảng 80 cm. Tại ngã 3 trên đoạn đường thử nghiệm có đặt biển báo với nội dung khuyến nghị các phương tiện nhường đường cho trẻ em đi bộ.

Làn đường ưu tiên cho trẻ đi bộ đầu tiên ở Hà Nội - ảnh 1

làn đường ưu tiên trẻ em đi bộ ở đường Khương Đình. Ảnh: Phạm Dự

“Do ngõ hẹp nên diện tích cho làn đường ưu tiên không nhiều, tuy nhiên bước đầu cho thấy ý thức của người dân rất tốt khi các phương tiện đều nhường cho người đi bộ và đặc biệt là các em nhỏ. Tới đây chúng tôi sẽ nghiên cứu vẽ tranh lên tường để con ngõ thêm sống động”, ông Minh nói.

Làn đường ưu tiên cho trẻ đi bộ đầu tiên ở Hà Nội - ảnh 2

Làn đường ưu tiên rộng khoảng 80 cm. Ảnh: Phạm Dự

Một số hộ dân trong ngõ 342 Khương Đình cho biết hoan nghênh sáng kiến làm làn đường riêng cho người đi bộ, và cảm thấy yên tâm hơn khi con em họ đi học.

Làn đường ưu tiên cho trẻ đi bộ đầu tiên ở Hà Nội - ảnh 3

Các em nhỏ đi trên làn đường dành riêng. Ảnh: Phạm Dự

Ông Vương Sơn Hùng, Chủ tịch câu lạc bộ sống xanh cho biết: "Trong năm 2017, chúng tôi sẽ phối hợp với Hội kiến trúc sư Hà Nội mở thêm nhiều tuyến đường dành riêng cho người đi bộ tại các địa điểm đông phương tiện qua lại trên một số địa bàn khác nhau".

Câu lạc bộ sống xanh là một tổ chức cộng đồng hoạt động từ năm 2009, với mục tiêu mang đến môi trường sống xanh, sạch đẹp và an toàn với người dân. Việc thiết kế làn đường, kẻ vạch, đặt biển báo nêu trên còn có sự hỗ trợ của Tổ chức nhịp cầu sức khỏe (HealthBridge) và Hội kiến trúc sư Hà Nội.

Phạm Dự

Hà Nội cho xe buýt thường đi vào làn buýt nhanh Được đi đè lên vạch kẻ đường khi nào?

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->