Lặng lẽ cái Tết trong...bệnh viện

Ngày Tết của bệnh nhân và người thân trong Viện Huyết học Truyền máu Trung ương vẫn có cành đào, bánh chưng bên cạnh sự chăm sóc tận tình của...

Lặng lẽ cái Tết trong...bệnh viện - ảnh 1

Là nơi có nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương năm nào cũng có đông người ở lại đón Tết. Riêng tại khoa Nhi, Tết năm nay cũng có 71 em nhỏ không được về nhà. Để có không khí Tết, khoa Nhi đã chuẩn bị cành đào lớn tại sảnh.

Lặng lẽ cái Tết trong...bệnh viện - ảnh 2

Đồng hành cùng các Bệnh nhân nhí tất nhiên là các vị phụ huynh túc trực chăm sóc. Cùng cảnh xa nhà chăm con điều trị bệnh, các ông bố bà mẹ cũng trở nên dễ đồng cảm, gần gũi hơn trong những ngày Tết.

Lặng lẽ cái Tết trong...bệnh viện - ảnh 3

Dù vậy, ngày Tết trong viện cũng không tránh khỏi những lúc lạnh lẽo, vắng vẻ.

Lặng lẽ cái Tết trong...bệnh viện - ảnh 4

Bữa cơm chiều 29 Tết trong một phòng bệnh. Vẫn cơm cặp lồng đơn giản như mọi ngày, chỉ khác là có thêm bánh chưng gia đình gửi cho.

Lặng lẽ cái Tết trong...bệnh viện - ảnh 5

Em Trần Hiển Ba (11 tuổi, quê Tĩnh Gia, Thanh hóa) cùng người thân dùng bữa cơm tất niên chiều 29 Tết. Còn nhỏ tuổi, Hiển Ba chằng những không buồn mà em có phần phấn chấn khi phải ăn Tết trong viện. "Tết ở đây con được mọi người tặng nhiều quà lắm. Tối nay con còn được xem bắn pháo hoa nữa. Ở quê làm gì có", Hiển Ba hồn nhiên chia sẻ.

Lặng lẽ cái Tết trong...bệnh viện - ảnh 6

Ở lại viện, những ngày sát Tết hai bố con anh Hải chỉ biết quanh quẩn trong phòng bệnh và hành lang khoa. Anh Hải chia sẻ, đối với anh không có Tết cũng không sao cả, chỉ mong con nhanh khỏi bệnh. "Không Tết năm nay thì năm sau lại có Tết, đi đâu mất mà sợ", anh Hải nói.

Lặng lẽ cái Tết trong...bệnh viện - ảnh 7

Bé gái đang đọc truyện cho chị, một bệnh nhân 15 tuổi đang phải truyền hóa chất nên không thể về nhà ăn Tết. Cô chị không thể về nhà, bố mẹ đã quyết định đưa cả cô em vào viện, gia đình cùng nhau đón Tết.

Lặng lẽ cái Tết trong...bệnh viện - ảnh 8

Cảnh phụ huynh, bác sĩ ngày Tết vẫn phải lo cho trẻ nhỏ đang điều trị trong một phòng bệnh.

Lặng lẽ cái Tết trong...bệnh viện - ảnh 9

Những ngày cận Tết, nhiều cá nhân, tổ chức đã tới viện thăm hỏi, động viên các bệnh nhân và người thân không thể về nhà. Những món quà nhỏ, đơn giản là chiếc bánh chưng, phong bao lì xì, ít kẹo bánh... cũng kéo không khí Tết đến gần hơn.

Lặng lẽ cái Tết trong...bệnh viện - ảnh 10

Anh Nguyễn Mạnh Cường (quê Thái Bình) cùng con gái 20 tháng tuổi và chiếc bánh chưng vừa được tặng. Đây là cái Tết trong viện thứ hai của hai bố con.

Lặng lẽ cái Tết trong...bệnh viện - ảnh 11

Khoảnh khắc tình cảm của hai bố con trong viện ngày Tết.

Lặng lẽ cái Tết trong...bệnh viện - ảnh 12

Ngày Tết vắng lặng trong Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Gia Vinh

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->