Mang quả bom nặng hơn 200kg còn nguyên kíp nổ đi… bán sắt vụn

Trong lúc làm đất, một người đàn ông đã đào được quả bom lớn nhưng không báo cho cơ quan chức năng mà tự ý đưa quả bom lên xe, vận chuyển về trung tâm huyện...

Ngày 11/5, thông tin từ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông cho biết, lực lượng vũ trang huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) đã hủy nổ thành công quả bom sát thương MK 82, có trọng lượng 227 kg, chứa 87,2 kg thuốc nổ Tritonal, có bán kính sát thương hơn 300m.

Trước đó, lực lượng chức năng đã thu giữ quả bom này trong lúc ông Đào Văn Lâm (thôn Tuy Đức, xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức) đang chở đi bán.

Mang quả bom nặng hơn 200kg còn nguyên kíp nổ đi… bán sắt vụn - ảnh 1

Lực lượng chức năng hủy nổ một quả bom

Theo đó vào ngày 29/4, ông Đào Văn Lâm trong lúc làm đất đã đào được quả bom có chiều dài 1,6m, đường kính khoảng 30cm còn nguyên thuốc nổ và kíp nổ, tại khu vực gần UBND xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức. Ông Lâm không báo cho chính quyền địa phương mà tự ý di dời quả bơm, đưa lên xe công nông, vận chuyển về hướng xã Đắk Buk So để bán sắt vụn.

Sự việc được một số người dân phát hiện, trình báo cho chính quyền địa phương và cơ quan chức năng. Lực lượng chức năng xã Quảng Trực đã phối hợp chặn phương tiện lại không cho di chuyển, đồng thời báo cáo để Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy Đức cử lực lượng đến xử lý.

Ngay sau sự việc xảy ra, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy Đức, Lực lượng công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông khuyến cáo người dân, khi phát hiện bom, mìn còn sót lại trong vườn rẫy phải trình báo với chính quyền địa phương hoặc lực lượng quân sự để ngành chức năng xử lý kịp thời; tuyệt đối không được đào bới, tác động hoặc di chuyển, sử dụng với bất cứ lý do, mục đích nào.

Dương Phong

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->