Người dân phản ứng khi ông Đoàn Ngọc Hải dẹp vỉa hè

Nhiều tài xế, chủ xe phản ứng mạnh với Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải khi đoàn kiểm tra liên ngành của quận ra quân xử lý các trường hợp lấn chiếm...

Người dân phản ứng khi ông Đoàn Ngọc Hải dẹp vỉa hè - ảnh 1
Chiều 13/8, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch quận UBND quận 1 (TP.HCM) tiếp tục xuống đường xử lý nhiều nhà hàng, quán ăn chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh. Nhiều bãi xe không có giấy phép, ôtô đậu trên vỉa hè cũng bị đoàn kiểm tra của ông Hải lập biên bản, xử lý theo quy định.
Người dân phản ứng khi ông Đoàn Ngọc Hải dẹp vỉa hè - ảnh 2
Trên đường Nguyễn Đình Chiểu (phường Đakao) phát hiện rất nhiều ôtô đậu trái phép trên vỉa hè, ông Hải chỉ đạo lực lượng trật tự đô thị, cảnh sát giao thông xử lý nghiêm.
Người dân phản ứng khi ông Đoàn Ngọc Hải dẹp vỉa hè - ảnh 3
Nhiều tài xế, chủ xe vi phạm không đồng ý với lỗi vi phạm của mình vì họ cho rằng vị trí đậu xe không phải vỉa hè. Nhiều tài xế, chủ xe tranh luận lại với lực lượng chức năng, yêu cầu ông Hải phải làm đúng quy định.
Người dân phản ứng khi ông Đoàn Ngọc Hải dẹp vỉa hè - ảnh 4
Một chủ xe cũng ra giải thích, thuyết phục rõ ràng vị trí đỗ xe không phải vỉa hè mà lòng đường được phép đỗ xe. Ông Hải yêu cầu lực lượng đô thị kiểm tra mốc giới, nếu ôtô vi phạm thì cương quyết xử lý.
Người dân phản ứng khi ông Đoàn Ngọc Hải dẹp vỉa hè - ảnh 5
Một chủ xe sau gần 30 phút mới có mặt yêu cầu được lập biên bản, nộp phạt. Tuy nhiên ông Đoàn Ngọc Hải giải thích do đợi tài xế lâu quá nên lực lượng liên ngành đã niêm phong, cẩu xe về trụ sở. Ông Hải nói: "Nếu có tài xế ở đây tôi sẽ không cẩu xe, nhưng đợi tài xế không được, lực lượng chức năng đã niêm phong rồi thì phải cẩu xe về trụ sở".
Người dân phản ứng khi ông Đoàn Ngọc Hải dẹp vỉa hè - ảnh 6
Một người dân phản ánh đến ông Đoàn Ngọc Hải hiện nhiều tuyến đường ở quận 1 vẫn xảy ra tình trạng đậu xe, lấn chiếm vỉa hè rất nhiều. Ông Hải hứa sẽ quyết tâm xử lý hết trong năm 2017.
Người dân phản ứng khi ông Đoàn Ngọc Hải dẹp vỉa hè - ảnh 7
Lực lượng trật tự đô thị niêm phong ôtô đậu trên vỉa hè đường Nguyễn Đình Chiểu. Chiều 13/8, lực lượng chức năng xử phạt hơn 10 ôtô đậu trái phép trên vỉa hè, trong có có 4 xe bị cẩu về trụ sở.
Người dân phản ứng khi ông Đoàn Ngọc Hải dẹp vỉa hè - ảnh 8
Dù bị phản ứng dữ dội từ tài xế, chủ xe vi phạm nhưng ông Đoàn Ngọc Hải vẫn cương quyết xử phạt theo quy định dù chủ xe là người trong lực lượng vũ trang.
Người dân phản ứng khi ông Đoàn Ngọc Hải dẹp vỉa hè - ảnh 9
Nhiều xe đậu trên vỉa hè nhưng không có tài xế xuất trình giấy tờ, lực lượng chức năng quận 1 quyết định niêm phong, cẩu xe về trụ sở.
Người dân phản ứng khi ông Đoàn Ngọc Hải dẹp vỉa hè - ảnh 10
Đợt ra quân trở lại này, ông Hải khẳng định sẽ xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè ở cả 10 phường của quận.
Người dân phản ứng khi ông Đoàn Ngọc Hải dẹp vỉa hè - ảnh 11
Rút kinh nghiệm đợt ra quân trước, lần này ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ xử lý nghiêm nhưng sẽ phối hợp với lãnh đạo phường để đưa ra những quyết định hợp lý, đúng quy định. Ông Hải khẳng định đối với các trường hợp lấn chiếm vỉa hè nhiều lần, quận sẽ xem lại quy định đăng ký Kinh doanh để đề xuất rút giấy phép.
Người dân phản ứng khi ông Đoàn Ngọc Hải dẹp vỉa hè - ảnh 12
Đa phần người dân rất ủng hộ việc làm của ông Đoàn Ngọc Hải. Tuy nhiên cũng có những băn khoăn về hiệu quả sau những đợt ra quân như thế này. Theo người dân, bản chất vấn đề nằm ở các phường chứ ông Hải không thể đi dẹp vỉa hè mãi được.
Người dân phản ứng khi ông Đoàn Ngọc Hải dẹp vỉa hè - ảnh 13
Ông Hải khẳng định sẽ tiếp tục xuống đường lập lại trật tự đô thị đến hết năm 2017. Ông Hải từng đề nghị với Chủ tịch UBND TP.HCM cho ông quyền xử lý cán bộ phường nếu phát hiện có hành vi bao che các sai phạm lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn, như vậy mới giải quyết được vấn đề.
Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->