Người dân Sóc Trăng liều mình sống trong căn nhà bị nghiêng

“Liều mình sống trong căn nhà nghiêng ngả” là câu cửa miệng của nhiều hộ dân ở Chợ Kinh, xã Hòa Tú 2, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Khoảng hai năm nay, những người dân ở Chợ Kinh, xã Hòa Tú 2, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng luôn phải sống trong lo lắng bởi căn nhà đang ở bị nứt nghiêm trọng. Nguyên nhân là do một hộ dân ở gần đó xây nhà làm lún nền, gây ảnh hưởng đến nhiều ngôi nhà xung quanh.

Nền nhà nứt nẻ, một số cây kèo đã bị gãy, mái nhà cong vênh có thể đổ sụp xuống bất cứ lúc nào, nguy hiểm nhưng đây lại là nơi ở của gia đình bà Dương Thị Loan ở xã Hòa Tú 2. Tình trạng này diễn ra từ năm 2015 đến nay khi căn nhà số 125 liền kề được xây dựng. Không những ảnh hưởng trực tiếp đến nhà lân cận, 5 căn nhà ở cùng dãy cũng nơm nớp lo sợ vì không biết nhà sẽ bị sập vào lúc nào bởi chỉ nhìn bằng mắt thường cũng thấy, nhà số 125 có dấu hiệu bị nghiêng.

Kết quả giám định của Trung tâm Kiểm định chất lượng xây dựng, Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng vào ngày 27/7/2017 cho thấy, căn nhà nói trên đang trong tình trạng nguy hiểm, khi xảy ra sự cố sẽ ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng. Kết luận này càng khiến 6 hộ dân liền kề thêm lo lắng. Trong khi chờ hướng giải quyết của ngành chức năng, hàng ngày nhiều căn hộ xung quanh căn nhà nghiêng phải sống trong lo sợ bởi không biết khi nào ngôi nhà sẽ bị đổ sập.


Người dân Sóc Trăng liều mình sống trong căn nhà bị nghiêng - ảnh 1 Đà Nẵng: Khách sạn 7 tầng nghiêng, làm nứt nhà dân

VTV.vn - Một khách sạn đang thi công tại Đà Nẵng bị nghiêng, làm 5 nhà dân gần công trình bị nứt và sụt lún.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->