Người mẹ ôm con định tự tử vì cãi nhau với chồng: Là phụ nữ, càng tổn thương thì càng cần mạnh mẽ, vì con mình!

Chứng kiến hình ảnh người mẹ ôm con nhỏ đứng trên cầu Chương Dương định tự tử, nhiều người dùng mạng đã lên tiếng chỉ trích. Tuy nhiên vẫn có người...

Cộng đồng lên án gay gắt người mẹ trẻ ôm con định nhảy cầu tự tử

Mới đây, trên mạng Xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ trẻ ôm theo con nhỏ đứng bên thành cầu Chương Dương có ý định gieo mình xuống sông tự tử nhưng được một thanh niên và chiến sĩ CSGT ngăn lại kịp thời. Đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, khi bắt gặp người phụ nữ ôm theo con nhỏ đứng bên cầu Chương Dương khóc thút thít, níu tay vào lan can có ý định trèo qua để nhảy xuống sông, một người đàn ông chạy xe máy ngang qua thấy vậy đã dừng lại hỏi han, khuyên bảo nhưng không được nên đã vẫy một số người đi đường dừng lại trợ giúp nhưng hầu như mọi người đều không đoái hoài đến.

Theo như chia sẻ của người đàn ông này thì mãi sau đó, có một thanh niên áo tím chạy ngang qua nhanh chóng dừng lại hỗ trợ, cùng với 2 chiến sĩ CSGT có mặt ở đó để đưa hai mẹ con người phụ nữ về chốt an toàn. Sau khi làm rõ nguyên nhân mâu thuẫn với chồng dẫn đến suy nghĩ tiêu cực, tổ công tác đã chủ động liên hệ chồng người phụ nữ tới cùng khuyên nhủ vợ.

Khi người chồng có mặt, anh cho biết khi đèo vợ và con nhỏ qua cầu Chương Dương về nhà hai vợ chồng xảy ra cãi vã. Vợ anh sau đó tức giận đã bế con nhảy xuống xe máy, còn anh đi thẳng xe về nhà bỏ mặc vợ con.

Người mẹ ôm con định tự tử vì cãi nhau với chồng: Là phụ nữ, càng tổn thương thì càng cần mạnh mẽ, vì con mình! - ảnh 1

Hai vợ chồng làm hòa, chở con về nhà.

Ngay sau khi sự việc trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người lên tiếng chỉ trích người mẹ trẻ chỉ vì chút mâu thuẫn gia đình mà đã suy nghĩ bồng bột, ôm theo con nhỏ tự tử như vậy là hoàn toàn không nên.

"Chẳng hiểu buồn chán chuyện gì mà lại nghĩ quẩn đến mức ôm con nhảy cầu tự tử nữa. Vợ chồng trẻ nhiều khi hay mâu thuẫn giận dỗi nhưng nên cần ngồi lại với nhau để giải quyết chứ", tài khoản C.M. bình luận.

"Không nghĩ đến bản thân thì cũng phải nghĩ đến con nhỏ chứ. Chả có đường nào là đường cùng để mà giết mình lẫn đứa con bé bỏng vô tội chưa biết gì cả", tài khoản S.B bày tỏ.

Là phụ nữ, càng tổn thương thì càng cần mạnh mẽ, vì con mình!

Trái với những lời chỉ trích trên, nhiều người lại lên tiếng bảo vệ, động viên và mong muốn mọi người hãy cảm thông cho suy nghĩ bồng bột của người mẹ trẻ trong câu chuyện trên. Người tự nhận là thanh niên áo tím trong clip đã chia sẻ: "Tôi là thanh niên áo tím trong đó, thật sự lúc đó tôi đã đi qua và vòng quay lại, cô gái đó còn rất trẻ (95-96) gì đó đang bế đứa bé tầm hơn 1 tuổi trên tay. Tôi chưa có gia đình và có lẽ một phần đông ở đây cũng vậy, nên chưa hiểu hết được câu chuyện người ta thì đừng chĩa những lời nói cay độc chửi rủa đó cho em gái. Em rất đáng trách, nhưng khi tôi đứng bên cạnh tôi chắc chắn em ý sẽ không nhảy, có lẽ vì còn đứa bé", người này chia sẻ.

"Mình không phải là người trong cuộc nên không thể lên tiếng chỉ trích gay gắt như vậy được. Chắc bị chứng trầm cảm sau khi sinh, phụ nữ hay dễ bị mắc bệnh này nên anh em có vợ thường xuyên quan tâm vợ mình đừng gây áp lực nhiều", tài khoản A.H. bày tỏ quan điểm.

Người mẹ ôm con định tự tử vì cãi nhau với chồng: Là phụ nữ, càng tổn thương thì càng cần mạnh mẽ, vì con mình! - ảnh 2

Người phụ nữ ôm con nhỏ đứng giữa cầu Chương Dương có ý định tự tử. Nguồn: Facebook.

Khách quan mà nói, việc cộng đồng mạng lên tiếng chỉ trích người mẹ trẻ không phải là không có lý do, khi trước đó đã có nhiều đứa trẻ chết oan uổng theo những người mẹ quẫn trí. Vì cãi nhau với chồng, vì gặp áp lực cuộc sống, và nhiều nhất là vì trầm cảm sau sinh, những người phụ nữ đã chọn cái chết và mang theo cả đứa con mình, gây nên sự phẫn nộ xen lẫn xót thương cho người ở lại.

Chưa cần biết người mẹ trẻ trong đoạn clip kia gặp phải biến cố gì khiến cô manh nha ý định nhảy cầu dù chỉ vài phút trước còn ngồi sau yên xe của chồng, nhưng dù tổn thương đến thế nào đi nữa, phụ nữ vẫn luôn cần phải mạnh mẽ, trước là vì mình, sau là vì con và những người thân xung quanh.

K.A / Theo Thời đại

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->