Nguyên nhân cháy trong Cụm Công nghiệp Ngọc Hồi là do muội hàn

Nguyên nhân ban đầu được xác định do công nhân hàn xì bât cẩn để muội hàn rơi vào vật liệu sơn ở xưởng gỗ.

Liên quan đến vụ cháy lớn tại công ty Đồng Tháp trong cụm công nghiệp ngọc hồi (thuộc xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội), trao đổi với phóng viên VOV trưa nay, Chủ tịch UBND xã Ngọc Hồi Nguyễn Văn Kiên cho biết, vụ cháy về cơ bản đã được khống chế vào lúc 12h. Nguyên nhân ban đầu được xác định do công nhân hàn xì bất cẩn để muội hàn rơi vào vật liệu sơn ở xưởng gỗ gây cháy, từ đó đám cháy lan ra.

Nguyên nhân cháy trong Cụm Công nghiệp Ngọc Hồi là do muội hàn - ảnh 1
Các cuộn dây cáp điện vẫn âm ỉ bốc khói.

Theo ông Kiên, ở khu vực này có vài đơn vị thuê mặt bằng nhà xưởng. Hiện thiệt hại chưa ước tính được.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp, công an huyện và công an, dân phòng các xã trên địa bàn được huy động tham gia giúp công ty chữa cháy và di chuyển tài sản đến khu vực an toàn.

Nguyên nhân cháy trong Cụm Công nghiệp Ngọc Hồi là do muội hàn - ảnh 2

Theo ông Chử Minh Quân- Chánh văn phòng UBND huyện Thanh Trì, bước đầu có thể xác nhận là do cháy sơn, hiện lực lượng phòng cháy chữa cháy đã xử lý xong. Rất may vụ cháy đã không có thiệt hại về người.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, vụ cháy được cho bùng phát từ công ty Đồng Tháp chuyên sản xuất thiết bị điện. Lực lượng chữa cháy phải đập tường rào đề đưa tài sản ra ngoài.

Nguyên nhân cháy trong Cụm Công nghiệp Ngọc Hồi là do muội hàn - ảnh 3
Lực lượng PCCC tiếp tục phun nước đề phòng lửa bùng phát trở lại

Toàn bộ máy móc và các thiết bị không được di chuyển kịp đều bị thiêu cháy rụi. Đến khoảng 14h chiều nay (2/12), lực lượng chữa cháy vẫn phải dùng vòi rồng xử lý những đám khói âm ỉ bốc lên đề phòng lửa bùng phát trở lại.

Nguyên nhân cháy trong Cụm Công nghiệp Ngọc Hồi là do muội hàn - ảnh 4
Vận chuyển tài sản sau khi đám cháy được dập tắt.

Vụ cháy được xác định xảy ra vào khoảng 10h sáng, 2/12 tại nhà xưởng rộng hơn 2.000 m2 chứa toàn đồ gỗ của Công ty cổ phần Đồng Tháp nằm trong Cụm Công nghiệp Ngọc Hồi (ven quốc lộ 1A, thuộc địa phận huyện Thanh Trì, Hà Nội)./.

Đỗ Hưng/VOV.VN

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->