Nông dân Hà Nội ngậm ngùi vứt bỏ hàng trăm tấn củ cải trắng

Giá rẻ, cộng với việc rất khó tiêu thụ nên người nông dân ở xã Tráng Việt (Mê Linh Hà Nội) buộc phải vứt bỏ hàng trăm tấn củ cải trắng đang...

Nông dân Hà Nội ngậm ngùi vứt bỏ hàng trăm tấn củ cải trắng - ảnh 1

Nông dân Hà Nội ngậm ngùi vứt bỏ hàng trăm tấn củ cải trắng - ảnh 2

Nông dân Hà Nội ngậm ngùi vứt bỏ hàng trăm tấn củ cải trắng - ảnh 3

Vài ngày trở lại đây, nhiều người dân ở xã Tráng Việt ngậm ngùi nhổ bỏ hàng trăm tấn củ cải trắng trên những thửa ruộng của mình. Nguyên nhân là do giá củ cải thời điểm này quá rẻ, chỉ khoảng từ 500-1.000 đồng/kg và rất khó tiêu thụ.

Nông dân Hà Nội ngậm ngùi vứt bỏ hàng trăm tấn củ cải trắng - ảnh 4

Những ruộng củ cải trắng đang vào thời kỳ thu hoạch nhưng buộc phải nhổ bỏ vì lý do nói trên khiến nhiều gia đình thua lỗ hàng chục triệu đồng. Theo người dân, chi phí mỗi sào củ cải phải mất 3,5 triệu tiền giống, phân bón và chăm sóc, nhiều gia đình trồng củ cải với diện tích lên tới vài mẫu nên thua lỗ rất nặng.

Nông dân Hà Nội ngậm ngùi vứt bỏ hàng trăm tấn củ cải trắng - ảnh 5

Nông dân Hà Nội ngậm ngùi vứt bỏ hàng trăm tấn củ cải trắng - ảnh 6

Nông dân Hà Nội ngậm ngùi vứt bỏ hàng trăm tấn củ cải trắng - ảnh 7

Nông dân Hà Nội ngậm ngùi vứt bỏ hàng trăm tấn củ cải trắng - ảnh 8
Theo quan sát, số lượng củ cải người dân nhổ bỏ tại cánh đồng ở xã Tráng Việt phải lên tới hàng trăm tấn.

Nông dân Hà Nội ngậm ngùi vứt bỏ hàng trăm tấn củ cải trắng - ảnh 9

Ông Đinh Văn Khang (thôn Tráng Việt - xã Tráng Việt) cho biết, thời điểm cận Tết Mậu Tuất và sau Tết lượng rau củ quả khu vực Hà Nội cung cấp ra Thị trường rất dồi dào nên sức tiêu thụ củ cải của xã Tráng Việt rất chậm, chính vì thế mà lượng tồn củ cải của xã này đến thời điểm hiện tại còn rất lớn, buộc người dân phải nhổ bỏ để trồng loại nông sản khác.

Ông Nguyễn Văn Khơ - Chủ tịch UBND xã Tráng Việt cho biết, củ cải trắng của bà con nông dân trong xã không bán được do đây là thời điểm cuối vụ của năm được mùa. Càng về cuối vụ, giá củ cải trắng càng rớt thê thảm và thời điểm hiện tại chỉ còn 500 đồng/kg, bán cũng không ai mua.

Cũng theo Chủ tịch xã Tráng Việt, việc không bán được củ cải do yếu tố thị trường, không phải do yếu tố thiên tai nên chính quyền xã cũng đành bất lực trong việc này. Thời gian tới, xã Tráng Việt sẽ định hướng cho bà con nông dân cần cân nhắc trước khi gieo trồng.

Nguyễn Dương

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->