Ô tô lách trạm thu phí, dân hai huyện kêu cứu

TP Kể từ khi trạm thu phí đường bộ Phú Bài vận hành đầu tháng 1/2016, nhiều tuyến đường thôn nhỏ hẹp nối huyện Phú Lộc với thị xã Hương Thủy (tỉnh...

Ô tô lách trạm thu phí, dân hai huyện kêu cứu - ảnh 1Né trạm thu phí, ô tô đi vào đường làng nhỏ hẹp gây bức xúc cho dân. Ảnh: Ngọc Văn.

Ngày 29/2, lãnh đạo chính quyền xã Thủy Phù (thị xã Hương Thủy) cho biết, vừa gửi công văn đến UBND thị xã và công an Hương Thủy báo cáo thực trạng và xin ý kiến chỉ đạo xử lý nhiều loại phương tiện vận tải cố tính trốn trạm thu phí Phú Bài (thuộc tuyến QL1A qua xã Thủy Phù) gây nguy cơ cao về tai nạn, làm xáo trộn đời sống người dân, ảnh hưởng tuổi thọ công trình giao thông nông thôn do dân và nhà nước đầu tư. Thực trạng né trạm thu phí cũng gây bức xúc cho chính quyền và người dân xã Lộc Bổn (huyện Phú Lộc) - địa phương giáp ranh thị xã Hương Thủy.

Ông Đoàn Nở (ngụ thôn Hòa Vang, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc) bức xúc: “Người dân khổ sở với đủ loại xe ô tô né trạm lắm rồi. Đường làng bằng bê tông chỉ rộng hơn 2m, xe máy còn phải chạy chậm, vậy mà mấy tay tài xế né trạm cứ phóng ô tô vèo vèo như lưu thông trên quốc lộ. Mấy ông này có khi do không chịu nhường đường vào thôn đã từng gây gổ, suýt đánh nhau. Đã có mấy vụ va quệt giữa các phương tiện. Hôm rồi, vì tránh ô tô né trạm, mấy người dân thôn đã phải nhảy xuống ruộng mới kịp thoát nạn”.

Theo quan sát của phóng viên, cung đường né trạm thu phí Phú Bài đi theo hướng Bắc - Nam bắt đầu từ ngã rẽ bên phải vào các hương lộ thuộc thôn 8A, 8B của xã Thủy Phù. Lợi dụng có điểm đấu nối với xã Lộc Bổn (huyện Phú Lộc), các tài xế cho xe chạy vòng từ Thủy Phù qua thôn Hòa Vang để ra lại QL1A. Cả hai ngã rẽ chỉ cách trạm thu phí Phú Bài vài trăm mét. Lộ trình lách trạm thu phí Phú Bài dài chừng 3km, nhưng mặt đường ở đây chỉ rộng khoảng 2,5 m, rất mất an toàn giao thông do lưu lượng ô tô vào các làng bỗng tăng đột biến. Ở gần hai đầu ngã rẽ vào sâu trong thôn, người dân phải tự quản các tuyến đường và góp tiền lắp đặt khung chắn thép hình chữ nhật và barie sắt để giới hạn chiều cao ô tô, hạn chế các phương tiện hạng nặng vào ra.

Tuy nhiên, khi không có người canh chặn, các lái xe ngang nhiên tháo barie, tông oằn khung sắt để băng qua. “Thậm chí phát hiện barie bị tháo, đặc biệt vào ban đêm, dân thôn kéo ra phản ứng ngăn cản thì những tay tài xế trong bộ dạng bặm trợn buông lời thách thức, hăm dọa trả thù. Họ chạy xe theo đoàn, trông rất dữ dằn. Quá bất an vì xe “né” trạm, dân các thôn đã phản ánh tình hình lên chính quyền xã. Chúng tôi mong cơ quan chức năng sớm có biện pháp chấn chỉnh, xử lý thật nghiêm những tài xế cố tình lách trạm gây mất an toàn giao thông”, một người dân Thủy Phù cho biết.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->