Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến tỉnh Quảng Bình trực tiếp chỉ đạo việc phòng chống bão số 10.

Chiều nay (14/9), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác đã đến tỉnh Quảng Bình trực tiếp chỉ đạo việc phòng chống bão số 10 - cơn bão được đánh giá mạnh nhất trong vòng 10 năm qua đổ bộ vào Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng đây là cơn bão rất mạnh, nếu không ứng phó kịp thời, hiệu quả thì thiệt hại sẽ rất lớn và đánh giá cao sự chủ động của các cơ quan, lực lượng chức năng, của người dân tại địa phương trong triển khai các biện pháp ứng phó.

Phó Thủ tướng cũng động viên thăm hỏi các ngư dân cũng như nhắc nhở các ngư dân không được chủ quan và luôn chủ động để ứng phó với bão.

Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Quảng Bình phải có phương án cụ thể, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trước hết tập trung bảo đảm an toàn cho các hoạt động trên biển, hướng dẫn các phương tiện, tàu thuyền còn hoạt động trên biển về nơi tránh trú, thoát khỏi vùng nguy hiểm. Tiếp đó, đoàn công tác đã tới thăm cảng Hòn La, nơi ngư dân chịu nhiều thiệt hại trong cơn bão số 2 vừa qua. Sau Quảng Bình, đoàn công tác của chính phủ tiếp tục kiểm tra an toàn ở một số hồ đập tại Hà Tĩnh, tùy tình hình bão sẽ tiếp tục làm việc tại tỉnh Nghệ An trong tối nay.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão - ảnh 1 Hà Tĩnh chuẩn bị phương án ứng phó bão số 10

VTV.vn - Hà Tĩnh đã ban hành lệnh cấm biển, yêu cầu tất cả tàu thuyền không được ra khơi, đồng thời nhanh chóng tìm nơi tránh trú bão an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão - ảnh 2

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->