Tạo ra da người từ công nghệ in sinh học

Các nhà khoa học tại Bordeaux, Pháp đã phát triển dự án sử dụng công nghệ sinh học để tạo ra mô biểu bì có chức năng giống với mô biểu bì của cơ thể người.

Các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu công nghệ in sinh học và tạo bước đột phá trong y học - tạo mới được da người, đem đến hy vọng cho những bệnh nhân cần ghép da hoặc phục vụ trong nghiên cứu hóa chất và dược phẩm.

Các nhà khoa học tại Bordeaux (Pháp) đã phát triển dự án sử dụng Công nghệ Sinh học để tạo ra mô biểu bì có chức năng giống với mô biểu bì của cơ thể người. Bước đầu tiên là thu thập các tế bào của người từ các bệnh viện và trộn với collagen để tạo thành mực sinh học.

Kết quả trên thực tế không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nhưng dưới kính hiển vi, có thể thấy các tế bào được tạo ra tương tác với nhau. Sau vài ngày, một lớp biểu bì sẽ hình thành.

Nhờ có công nghệ mới này, các phòng thí nghiệm mỹ phẩm và dược phẩm hoàn toàn có thể sử dụng da sinh học để kiểm tra và đánh giá các loại thuốc, mỹ phẩm mới. Tuy nhiên, mục tiêu của công ty Poietis không chỉ dừng lại ở đó mà tiến tới việc tạo ra da sinh học có thể sử dụng trong việc cấy ghép dành cho bệnh nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->