Câu lạc bộ thể thao điện tử dành cho trẻ em ở Anh

Có thể nhiều bậc phụ huynh vẫn còn hoài nghi, nhưng thể thao điện tử đang trở nên phổ biến rộng rãi. Ở Anh, người ta đã lập ra một câu lạc bộ dành cho trẻ...

Từ nhiều năm nay, các giải đấu trò chơi điện tử đã trở thành hiện tượng trên khắp thế giới. Esport, hay Thể thao điện tử , quy tụ những yếu tố của một môn Thể thao đích thực. Đó là tính cạnh tranh cao, sự nỗ lực của các game thủ và thu hút đông đảo khán giả theo dõi.

Khác với không khí trong một thư viện truyền thống, các em học sinh đang tham dự câu lạc bộ huấn luyện thể thao điện tử miễn phí đầu tiên tại một thư viện ở London, Anh.

Tổ chức bởi Hiệp hội Thể thao điện tử Anh, mục đích của sự kiện này nhằm nâng cao nhận thức về các nghề nghiệp liên quan đến thể thao điện tử cho các em học sinh.

Không giống như các trò chơi truyền thống, thể thao điện tử đòi hỏi người chơi phải cạnh tranh với nhau. Nhưng với nhiều bạn trẻ tham gia sự kiện này, đây là nơi để họ trải nghiệm trò chơi và gặp gỡ những người chơi khác.

Một số phụ huynh trước đây không muốn con cái chơi các trò chơi điện tử, tuy nhiên họ cũng nhìn nhận thể thao điện tử cũng có mặt tích cực.

Hiệp hội Thể thao điện tử Anh hy vọng triển khai kế hoạch thí điểm này tại các trường học và thư viện ở Anh.

Câu lạc bộ thể thao điện tử dành cho trẻ em ở Anh - ảnh 1 Sức hút của thể thao điện tử

VTV.vn - Việc thể thao điện tử trở thành môn thi đấu tranh huy chương tại Thế Vận hội châu Á 2022 được cho là sẽ làm gia tăng sức ảnh hưởng của môn thể thao này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->