Rộn ràng không khí Xuân chiều 30 Tết tại TP.HCM

TP.HCM ngày 30 Tết rực rỡ sắc hoa xuân, bóng bay sặc sỡ và màu cờ Tổ quốc đỏ rực hai bên đường phố. Người dân thành phố đã sẵn sàng để đón năm mới...

Câu nói "Vui như Tết" là cảm nhận của nhiều người mỗi khi đến với đường hoa Nguyễn Huệ vào những chiều cuối năm. Điều này cũng dễ hiểu bởi 15 năm nay, nhiều người dân TP.HCM đã quen với việc chiều 30 Tết thay vì ở nhà thì lại ra đường, đến với đường hoa Nguyễn Huệ để vừa thưởng hoa, vừa đón năm mới với mọi người. Đây đã trở thành một nét văn hóa đẹp của người dân TP.HCM trong đêm giao thừa.

Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay hoàn toàn khác biệt bởi có tới 3 cụm linh vật của năm mới Mậu Tuất thay vì chỉ có 1 cụm như những năm trước. Từ những chú chó nhà, đến chó Phú Quốc và cả một gia đình chó hạnh phúc. Tất cả đều cao trên 2m và được làm bằng vật liệu tổng hợp, màu sắc vui tươi bắt mắt như sự gửi gắm những điều tốt đẹp cho năm mới.

Đặc biệt là ở phân đoạn 2, 3 với chủ đề "Hội nhập phát triển và Vươn tới tương lai", hàng trăm đại cảnh, tiểu cảnh thể hiện hình ảnh các tòa nhà đô thị không ngừng được xây dựng, những công nghệ tạo hình tương lai, những loại cây tương lai như cây treo ngược để tiết kiệm đất và nước. Tất cả đều được ứng dụng suốt chiều dài 700m của đường hoa này và đều thể hiện ý tưởng TP.HCM là đầu tàu, tiên phong trong phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật của cả nước và không ngừng vươn xa sánh cùng các đô thị phát triển trong khu vực.

Những hi vọng đó là có cơ sở khi TP.HCM đã được trao cơ chế đặc thù và đang quyết tâm đột phá từ đây đến 2020 với 21 đề án cụ thể, trong đó tập trung vào những thay đổi quan trọng liên quan đến đời sống dân sinh của người dân. Trước cơ hội mới của TP.HCM trong năm mới, giao thừa năm nay, mong ước lớn nhất của người dân là được nhìn thấy và đóng góp vào sự phát triển vượt bậc của TP thân yêu.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->