Tăng cường quản lý rủi ro thiên tai

Sáng 13/10, tại Hà Nội đã diễn ra "Hội nghị Quản lý rủi ro thiên tai tổng hợp và tăng cường khả năng chống chịu nông nghiệp với Biến đổi khí hậu ở...

Đây cũng là hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai (13/10). Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội thảo về " quản lý rủi ro thiên tai tổng hợp và tăng cường khả năng chống chịu nông nghiệp với biến đổi khí hậu", các chuyên gia đều chung một nhận định trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang ngày càng diến biến khó lường dẫn đến khả năng Việt Nam ngày càng phải đối mặt với rủi ro thiên tai. Khả năng này càng tăng cao do phát triển đô thị thiếu quy hoạch, sử dụng đất chưa hợp lý và suy thoái môi trường.

Hơn 200 đại biểu đến từ các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức Quốc tế hoạt động trong lĩnh vực phòng chống thiên tai tại Việt Nam sẽ cùng thảo luận các phương án chính sách để giảm nhẹ tác động của thiên tai, đặc biệt liên quan tới năng lực thể chế và các giải pháp tài chính.

Một trong những điều cần thiết nữa đối với Chính phủ, các cơ quan chức năng và các địa phương là xây dựng chiến lược Phòng chống và giảm nhẹ thiên tai phù hợp với từng vùng địa lý và các nhóm dân cư.

Tăng cường quản lý rủi ro thiên tai - ảnh 1 Hôm nay (13/10) là Ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai

VTV.vn - Chủ đề năm nay là "Nhà nhà an toàn giảm rủi ro và sơ tán khi có thiên tai" nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu về hành động, chính sách để giảm thiểu rủi ro thiên tai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tăng cường quản lý rủi ro thiên tai - ảnh 2

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->