Tàu đắm trong bão, 3 thuyền viên lênh đênh trên biển

Nhận được tin báo về các ngư dân bị trôi dạt trên biển, Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện tìm kiếm các nạn nhân....

Chiều 17/9, Trung tá Nguyễn Xuân Bính – Đồn trưởng Đồn Biên phòng huyện Kim Sơn (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình) cho biết, đơn vị vừa cứu sống 3 thuyền viên trên chiếc tàu cá KG 94896 TS gặp nạn trên biển khi đang chạy trú bão số 10.

Theo đó, 3 người trên tàu cá KG 94896 TS được cứu sống gồm: thuyền trưởng Bùi Thanh Bình (SN 1984, quê thành phố Rạch Giá); thuyền viên Danh Nhật Xuân (SN 1994, quê huyện Châu Thành) và thuyền viên Danh Thành (SN 1996, huyện Châu Thành) cả 3 đều ở tỉnh Kiên Giang.

Trung Tá Bính cho biết thêm, khoảng 8h ngày 16/9, Đồn Biên phòng Kim Sơn nhận được tin báo của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình về trường hợp một chiếc tàu cá bị đắm trên biển khi đang chạy trú bão số 10. Có 5 người trên chiếc tàu này gặp nạn đang lênh đênh trên biển.

Tàu đắm trong bão, 3 thuyền viên lênh đênh trên biển - ảnh 1
3 ngư dân gặp nạn trên biển được Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình cứu sống.

Ngay sau đó, Đồn Biên phòng Kim Sơn đã triển khai lực lượng tổ chức tìm kiếm tàu cá và các thuyền gặp nạn thuộc vùng biển huyện Kim Sơn.

Đến khoảng 17h ngày 16/9, Trạm kiểm soát Biên phòng Cồn Nổi (Đồn Biên phòng Kim Sơn) nhận được tín hiệu của các thuyền viên gặp nạn đang lênh đênh trên biển, vị trí nằm cách bờ biển Kim Sơn khoảng 8 hải lý.

Đồn Biên phòng huyện Kim Sơn nhanh chóng tổ chức lực lượng và phương tiện, triển khai các biện pháp cứu các ngư dân gặp nạn. Đến 23h cùng ngày, 3 thuyền viên gặp nạn trên biển đã được đưa vào bờ an toàn.

Trước đó, 2 thuyền viên trên tàu cá KG 94896 TS là Lê Văn Luân (SN 1985) và Danh Bánh (SN 1991) cùng trú tại Kiên Giang, cũng được một tàu cá của ngư dân xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cứu sống an toàn khi đang trôi lênh đênh trên biển tại khu vực đảo Hòn Nẹ.

Ngay sau khi được cứu sống, các ngư dân gặp nạn đã được chăm sóc, sức khỏe dần bình thường trở lại. Hiện các thuyền viên trên tàu cá này đã gặp được nhau sau nhiều giờ chia cách.

Tàu đắm trong bão, 3 thuyền viên lênh đênh trên biển - ảnh 2

Trước đó, ngày 15/9, tàu cá KG 94896 TS đang vào bờ trú báo số 10 thì bị sóng đánh chìm gần cửa sông Ninh Cơ của tỉnh Nam Định. Trên tàu có 5 ngư dân, khi gặp nạn 5 người này lênh đênh trên biển nhiều giờ và không biết trôi dạt về đâu. Họ may mắn được cứu sống sau đó.

Thái Bá

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->