Tàu vận tải gặp nạn gần đảo Cồn Cỏ, 10 thuyền viên được cứu kịp thời

Tàu chở hàng của một Công ty tại tỉnh Quảng Ninh, chở hơn 1.000 tấn clinker đang trong hành trình từ Hải Dương đi Cần Thơ thì gặp nạn tại khu vực biển gần...

Ngày 19/6, Đồn biên phòng đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) cho biết, lực lượng của đơn vị đã đưa 10 thuyền viên trên tàu chở hàng Thắng Lợi 18 gặp nạn vào đảo Cồn Cỏ, tiến hành chăm sóc sức khỏe cho những người này.

Trước đó, lúc 20h ngày 18/6, tàu Thắng Lợi 18 của Công ty CP thương mại Thắng Lợi (địa chỉ tại phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh), chở hơn 1.000 tấn clinker đang di chuyển từ Hải Dương đi Cần Thơ thì gặp nạn.

Tàu này do ông Lương Quang Vinh (33 tuổi, trú tại Thái Bình) làm thuyền trưởng, khi đang vận hành thì va phải một vật thể trên biển, tại vị trí cách đảo Cồn Cỏ 14 hải lý về phía Bắc.

Cú va chạm đã làm thủng tàu, nước tràn vào khoang hàng số 2, làm tàu chìm một phần.

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng đảo Cồn Cỏ đã huy động tàu BP 480606 và trưng dụng tàu cá của ông Lê Văn Hiệu (trú tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh) đưa hàng chục cán bộ chiến sĩ ra tiếp cận tàu bị nạn.

Đến rạng sáng ngày 19/6, 10 thuyền viên trên tàu Thắng Lợi 18 đã được đưa vào đảo Cồn Cỏ an toàn. Hiện sức khỏe các thuyền viên đang có chiều hướng hồi phục tốt.

Đ. Đức

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->