Tổng thống Obama và những lần rơi lệ suốt 8 năm nhiệm kỳ

Ông Barack Obama có thể được coi là vị Tổng thống Mỹ mít ướt nhất trong lịch sử. 

3. Khi nhắc đến vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook năm 2012

Tổng thống Obama và những lần rơi lệ suốt 8 năm nhiệm kỳ - ảnh 1

Ông Obama khóc trong bài phát biểu năm 2012. Ảnh: AP

Trong bài phát biểu về vụ xả súng tại trường tiểu học Sandy Hook bang Connecticut tháng 12/2012 khiến 26 người chết trong đó có 20 trẻ em, người đứng đầu nước Mỹ đã gạt nước mắt trên truyền hình quốc gia khi ông gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình nạn nhân.  "Chúng ta là một quốc gia đang phải đối mặt với những vấn đề khó khăn. Những thảm kịch như thế này phải chấm dứt, và để làm được như vậy, chúng ta phải thay đổi", ông nói. 

4. Trong ngày cuối vận động tranh cử năm 2012

Tổng thống Obama và những lần rơi lệ suốt 8 năm nhiệm kỳ - ảnh 2

Ông Obama xúc động trước giờ bầu cử năm 2012. Ảnh: AP

Vào đêm cuối cùng của chiến dịch vận động tranh cử nhiệm kỳ thứ hai, Tổng thống Mỹ Barack Obama trở lại bang Iowa, nơi ông giành chiến thắng để trở thành ứng viên tổng thống hơn 4 năm trước. Ông Obama hồi tưởng lại những ngày tranh cử cho nhiệm kỳ trước và khơi lại trong lòng cử tri những kỷ niệm trong quá khứ. Ông Obama xúc động và phóng viên đã ghi lại được khoảng khắc giọt nước mắt lăn trên má ông.

5. Khi cảm ơn nhân viên sau tái đắc cử tổng thống năm 2012

Tổng thống Obama và những lần rơi lệ suốt 8 năm nhiệm kỳ - ảnh 3

Người đứng đầu nước Mỹ đầm đìa nước mắt khi cảm ơn nhân viên. Ảnh: Youtube

Ban vận động tranh cử của ông Barack Obama đã công bố đoạn video trong hôm 8/11/2012 quay cảnh ông Obama bật khóc khi cảm ơn các nhân viên và tình nguyện viên đã giúp ông tái đắc cử tổng thống. “Những điều các bạn đã làm khiến công việc của tôi trở nên quan trọng. Và tôi thật sự tự hào vì điều đó. Tôi thật sự tự hào vì toàn thể các bạn”, ông Obama nói khi lấy tay gạt nước mắt và được đám đông đáp lại bằng một tràng vỗ tay lớn.

6. Trong lễ nghỉ hưu của Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder hồi tháng 2/2015

Tổng thống Obama và những lần rơi lệ suốt 8 năm nhiệm kỳ - ảnh 4

Obama lấy tau lau vội khóe mắt. Ảnh: Reuters

Trong lễ nghỉ hưu của Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder, tổng thống Mỹ cũng xúc động nghẹn ngào. Ông nhận xét Holder là "người đàn ông nắm trong tay sức mạnh và uy quyền, sẵn sàng chiến đấu vì lẽ phải, Điều này giúp định hình tương lai của nước Mỹ theo cách mà chúng ta chưa từng nghĩ tới".

7. Khi đọc điếu văn viếng con trai phó tổng thống Joe Biden tháng 6/2015

Tổng thống Obama và những lần rơi lệ suốt 8 năm nhiệm kỳ - ảnh 5

Phút xúc động của tổng thống Mỹ. Ảnh: AP

Ngày 7/6/2015, Tổng thống Barack Obama  đến viếng Beau Biden, con trai phó tổng thống Mỹ qua đời vì ung thư não trước đó một tuần ở tuổi 46. Trong tang lễ, ông Obama ôm phó tổng thống Joe Biden để chia sẻ nỗi mất mát. 

8. Khi nghe nữ hoàng nhạc Soul Aretha Franklin hát hồi tháng 12/2015

Tổng thống Obama và những lần rơi lệ suốt 8 năm nhiệm kỳ - ảnh 6

Ông Obama tới nghe nhạc cùng với vợ, Đệ nhất Phu nhân Michelle. Ảnh: CBS

Tổng thống Mỹ thứ 44 nghẹn ngào xúc động trước phần trình diễn của nữ hoàng nhạc Soul – Aretha Franklin - tại buổi lễ "Kennedy Center Honors 2015". Đây là sự kiện hàng năm tôn vinh các nghệ sĩ đã đóng góp cho văn hóa Mỹ, bao gồm các nghệ sĩ không phải công dân Mỹ.

9. Khi phát biểu về kiểm soát súng đạn hồi tháng 1/2016

Tổng thống Obama và những lần rơi lệ suốt 8 năm nhiệm kỳ - ảnh 7

Khoảnh khắc Obama gạt nước mắt lọt vào ống kính các phóng viên. Ảnh: AP

Vốn là mẫu người điển hình cho sự điềm tĩnh và tự chủ, ông Obama đã phải lấy tay gạt nước mắt trên mặt mình trong bài phát biểu về vấn nạn bạo lực súng đạn ở Mỹ hồi tháng 1/2016. Ông cảm thấy bất lực vì không thể giải quyết triệt để vấn nạn này và cũng đau buồn trước cái chết của những người dân vô tội trong các vụ xả súng đẫm máu. 

10. Khi nói lời chia tay các nhân viên Nhà Trắng tháng 12/2016

Tổng thống Obama và những lần rơi lệ suốt 8 năm nhiệm kỳ - ảnh 8

Obama thừa nhận đã rớt nước mắt trong bữa tiệc chia tay các nhân viên cấp cao. Ảnh: AFP

Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "Axe Files" với David Axelrod của  CNN , Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định chính "trái tim" và "lý tưởng" của các nhân viên cấp cao trong chính quyền của mình đã truyền cho ông nguồn cảm hứng suốt hai nhiệm kỳ làm tổng thống. 

"Chúng tôi đã mời các nhân viên cấp cao dự tiệc tối. Tôi nói được khoảng 4 phút thì bắt đầu xúc động rơm rớm", ông Obama nói khi thừa nhận đã khóc trong bữa tiệc.

11. Khi nhắc đến vợ con trong bài phát biểu chia tay 10/1/2017

Tổng thống Obama và những lần rơi lệ suốt 8 năm nhiệm kỳ - ảnh 9

Tổng thống Mỹ nghẹn ngào lau nước mắt tối 10/1. Ảnh: AP

Trong bài phát biểu chia tay tối 10/1 ở quê nhà Chicago, ông Obama xúc động rút ra chiếc khăn tay trắng và lau vội nước mắt khi nhắc tới vợ, Đệ nhất phu nhân Michelle, và cảm ơn bà đã đồng hành suốt những năm tháng qua. Ông nói khi bà Michelle giơ tay: "Trong suốt 25 năm qua, em không chỉ là vợ tôi và mẹ của các con tôi mà còn là người bạn thân nhất của tôi. Em đã nắm giữ vai trò mà em không hề đòi hỏi và thực hiện nó bằng sự duyên dáng, gai góc, phong cách và sự hài hước của riêng em".

Hướng Dương |

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->