TP. HCM: Cô hiệu trưởng trường mầm non dốc ngược đầu bé gái ra cửa sổ hù dọa vì ăn ít

Vì bé khóc nhiều và lười ăn, cô hiệu trưởng trường mầm non Apollo quận Bình Thạnh (TPHCM) đã tìm cách dốc ngược đầu và hù dọa vứt bé ra ngoài cửa sổ. Vụ...

Cô giáo bị tố dốc ngược đầu trẻ để hù dọa

Mới đây trên 1 diễn đàn mạng Xã hội xôn xao hình ảnh và thông tin về vụ việc cô giáo mầm non bạo hành trẻ em, được cho là xảy ra ở trường mầm non nẳm tư thục ở quận Bình Thạnh, TPHCM.

Hình ảnh từ camera ghi lại được cảnh người phụ nữ đang có những hành động như dốc ngược đầu 1 em nhỏ và còn có ý định vứt bé ra ngoài cửa sổ lớp. Lúc này trong phòng, các em nhỏ khác đang ngồi vào bàn ăn.

TP. HCM: Cô hiệu trưởng trường mầm non dốc ngược đầu bé gái ra cửa sổ hù dọa vì ăn ít - ảnh 1

Một trong những bài chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

Theo những chia sẻ được đăng tải, đây được xem là hành động đùa giỡn mỗi ngày của cô hiệu trưởng để tìm cách hù dọa những bé ít ăn trong lớp.

Sự việc ngay sau đó đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng nhất là các bậc phụ huynh có con được gửi ở những cơ sở mầm non, rất nhiều lượt chia sẻ cùng bình luận bày tỏ sự bức xúc và phẫn nộ.

TP. HCM: Cô hiệu trưởng trường mầm non dốc ngược đầu bé gái ra cửa sổ hù dọa vì ăn ít - ảnh 2

Hình ảnh cô giáo dốc ngược đầu em bé ngay trong lớp học. Ảnh: Facebook.

"Nếu bé ít ăn thì vẫn còn những cách làm khác mà, chứ sao lại dốc ngược đầu bé như vậy, nhìn xót quá. Mình cũng có con nhỏ, nhìn những hình ảnh như thế này rất thương các con", một người bình luận.

"Nếu dốc bé như thế mà lỡ trượt tay thì sao, hậu quả khôn lường, phụ huynh sao còn có thể yên tâm gửi con cho những ngôi trường như thế này", một bạn khác bày tỏ.

Đình chỉ công tác cô giáo và tiến tới buộc thôi việc

Ngày 17/2, ông Võ Hàn Lam - chủ nhóm mầm non này xác nhận sự việc xảy ra tại cơ sở của mình trong chung cư trên đường Phan Chu Trinh, phường 12, quận Bình Thạnh.

Theo ông Lam, sự việc xảy ra vào chiều ngày 15/2 và được camera giám sát của trường ghi lại trong giờ ăn xế. Lúc đó bé gái quấy khóc không chịu ăn, cô giáo tìm mọi cách để dỗ bé không được liền ẵm bé ra ngoài hành lang trước phòng học để ngồi chơi nhưng vẫn không nín khóc.

Em bé nói trên là H.T.A (22 tháng tuổi, tên thường gọi là Mon), con của chị H.T.K.L (30 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh).

TP. HCM: Cô hiệu trưởng trường mầm non dốc ngược đầu bé gái ra cửa sổ hù dọa vì ăn ít - ảnh 3

Trường mầm non Apollo nơi xảy ra vụ việc.

Ông Lam cho biết, người giáo viên ôm bé gái dọa ném qua cửa sổ là hiệu trưởng của trường mầm non này. Sau sự việc, phụ huynh đã đến trường để nói chuyện, cô hiệu trưởng đã nhắn tin xin lỗi phụ huynh

"Cô giáo này đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành mầm non. Tuy nhiên, sự việc trên xảy ra là do sai sót của cơ sở và hình ảnh đó là không chấp nhận được. Hành động này được coi là phản giáo dục. Chúng tôi đã đình chỉ công tác cô hiệu trưởng và tiến tới sẽ buộc thôi việc", ông Lam nói.

Ông Lam còn cho hay, cơ sở mầm non này sẽ tạm ngưng hoạt động từ ngày mai. "Chiều nay, chúng tôi sẽ làm việc với phụ huynh về vấn đề chuyển trường cho các trẻ. Sẽ trả lại toàn bộ học phí cho họ và hỗ trợ việc tìm trường mới".

Được biết, nhóm trường mầm non này hiện có 3 cơ sở và gần 200 trẻ đang theo học. Trong đó, cơ sở xảy ra vụ việc mới hoạt động từ cuối năm ngoái với 15 trẻ.

Chiều cùng ngày, bà Phạm Thị Loan (Phó phòng Giáo dục quận Bình Thạnh, TP HCM) cho biết đã cùng lãnh đạo địa phương làm việc với cơ sở mầm non tư thục này sau khi mạng xã hội xuất hiện hình ảnh nữ giáo viên dọa ném trẻ qua cửa sổ trong giờ ăn.

Bà Loan cũng xác nhận sự việc trên là đúng. Sau đó đơn vị này cũng kiến nghị phường có quyết định đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non ngay trong tuần này.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->