TP HCM muốn mở thêm cổng vào sân bay Tân Sơn Nhất

Chủ tịch quận Gò Vập Lê Hồng Hà cho biết vừa đề xuất phương án mở cổng tiếp cận, ra vào khu vực phía Bắc của sân bay, nằm trên địa bàn quận. Làm ga trung chuyển và bến bãi phục vụ giao thông tại vị trí bên trong tường rào sân bay hiện hữu, tiếp giáp khu vực đường Thống Nhất - Quang Trung.

Sân bay Tân Sơn Nhất hiện có duy nhất lối vào trên đường Trường Sơn (quận Tân Bình). Do đó, các trục đường đến khu vực sân bay đang quá tải, mật độ xe cao nên thường xuyên xảy ra ùn tắc.

"Với việc sân bay thêm lối ra vào sẽ đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân, giải quyết được ùn tắc giao thông tại khu vực sân bay như hiện nay. Khi hành khách vào cổng này được xem như ga trung chuyển", ông Hà nói.

TP HCM muốn mở thêm cổng vào sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 1

Sân bay Tân Sơn Nhất hiện chỉ có một cổng ra vào duy nhất trên đường Trường Sơn, quận Tân Bình. Ảnh: ITA

Theo ông Hà, hệ thống xe buýt, xe điện nội bộ sân bay sẽ đưa hành khách đến ga trung tâm. Như vậy sẽ thuận tiện cho người dân ở khu vực quận Gò Vấp, 12, huyện Hóc Môn, Củ Chi và một phần cư dân các tỉnh Đông Nam Bộ...

Việc này sẽ giải được bài toán ùn tắc giao thông, tránh tình trạng tất cả các nơi đổ dồn về một cổng duy nhất như hiện nay.

Sở Giao thông Vận tải cho biết đã được UBND TP HCM giao nghiên cứu đề xuất trên. Tuy nhiên, việc mở thêm cổng, nếu có thuộc thẩm quyền của Bộ Giao thông nên Sở sẽ nghiên cứu rồi báo cáo lên UBND thành phố.

Theo thống kê của ngành hàng không, năm 2016 sân bay Tân Sơn Nhất phục vụ khoảng 32 triệu lượt khách (vượt công suất thiết kế 7 triệu lượt), năm nay dự báo sẽ phục vụ hơn 40 triệu lượt khách. Mỗi ngày có hơn 30.000 xe ra vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Hữu Công

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->