Vụ sập tại công trình xây trung tâm thương mại ở Sài Gòn: Thông tin mới nhất

Sau buổi làm việc các bên đi đến thống nhất tạm dừng thi công công trình, giữ nguyên hiện trạng để các đơn vị tiếp tục điều tra và làm rõ nguyên nhân vụ...

Ngày 12/1, liên quan đến vụ sập tại công trình xây trung tâm thương mại ở đường Sư Vạn Hạnh (P.12, Q.10, TPHCM) như đã thông tin, tổ công tác gồm Thanh tra Sở Xây dựng, Thanh tra Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM, UBND, Công an phường 12 và Phòng Quản lý Đô thị quận 10 đã đến hiện trường làm việc với chủ đầu tư và nhà thầu chính.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng, sau buổi làm việc, các bên liên quan đã thống nhất yêu cầu công trình tạm dừng thi công, giữ nguyên hiện trạng, không tự ý khắc phục để cơ quan có thẩm quyền tiếp tục điều tra làm rõ, nguyên nhân dẫn đến sự cố.

Phó Chánh Thanh tra Sở xây dựng cũng cho biết, bước đầu nguyên nhân là do đơn vị thi công trong lúc thao tác lắp hệ thống giàn giáo đã để xảy ra sai sót.

Trong lúc tiến hành đổ bê tông sàn tầng 6, khoảng 100m3 bê tông võng xuống nhưng không đổ sập.

Vụ sập tại công trình xây trung tâm thương mại ở Sài Gòn: Thông tin mới nhất - ảnh 1

Hình ảnh hiện trường người dân chụp lúc sáng 11/1.

Cũng theo báo cáo ban đầu của phía nhà thầu và chủ đầu tư, sự cố trên khiến cho 1 công nhân tại công trình bị thương. Ông Hùng nói: "Đây chỉ là báo cáo của nhà thầu thi công. Vụ việc vẫn đang được công an quận 3 phối hợp với Thanh tra Sở Lao động thương binh và xã hội tiến hành điều tra làm rõ...".

Như đã thông tin, khoảng 3h ngày 10/1, một số người dân ở khu vực đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10 nghe tiếng ầm lớn phát ra từ công trình xây dựng phía trước. Những người này leo lên phía tầng cao để quan sát thì phát hiện giàn giáo trong công trình trên bị sập.

Một số công nhân bị thương nằm trong công trình. Mọi người hô hoán rồi thông báo cho cơ quan chức năng. Lực lượng chức năng có mặt, ghi nhận sự việc và đưa những công nhân bị thương đi cấp cứu.

Loading...
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Mời bạn đọc thêm:
Làm QUIZ
Tin tức Video
-->