Bảo hiểm 1 triệu USD/người cho đoàn nghệ sĩ của Kenny G
Table of Contents

Đây là thông tin được nhà sản xuất phía Việt Nam tiết lộ cùng các điều kiện chuẩn bị về hậu cầu khá cầu kỳ mà phía nghệ sĩ quốc tế yêu cầu.

Đoàn nghệ sĩ của kenny g yêu cầu bảo hiểm toàn bộ ở mức 1 triệu đô la/người. Công ty bảo hiểm bắt buộc phải được duyệt trước về uy tín và năng lực. Mức bảo hiểm phải đảm bảo được trong trường hợp khẩn cấp, bất cứ thành viên nào trong đoàn cũng phải được di chuyển bằng chuyên cơ y tế riêng về nước và đi cùng là 1 nhóm bác sĩ và y tá trực chăm sóc.

Bảo hiểm 1 triệu USD/người cho đoàn nghệ sĩ của Kenny G - ảnh 1
Đoàn nghệ sĩ của Kenny G tới Việt Nam biểu diễn với yêu cầu mức bảo hiểm 1 triệu USD/người.

Đây là một trong rất nhiều yêu cầu chặt chẽ và chi tiết mà phía tổ chức Việt Nam phải đáp ứng để có một đêm diễn của Kenny G và ban nhạc tại Hà Nội vào 13/10 tới.

Đã trình diễn trên khắp thế giới mấy thập niên qua, Kenny G có một ê-kíp nhân sự tổ chức các tour diễn cực kỳ chuyên nghiệp. Luôn phải có những người phụ trách các mảng việc khác nhau.

Trong những nhân sự này, phụ trách dàn dựng kỹ thuật, phụ trách sân khấu, phụ trách âm thanh và phụ trách ánh sáng là cố định và không thay đổi trong 30 năm qua. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng thưởng thức tốt nhất trong từng buổi diễn của Kenny G và ban nhạc.

Cần lưu ý rằng ban nhạc trình diễn cùng nghệ sĩ saxophone nổi tiếng 30 năm qua cũng là một đội hình nhạc công gạo cội. Điển hình như Vail Johnson, một nghệ sĩ chơi bass quái kiệt người Mỹ. Ông có 5 album solo riêng và nhiều năm được các tạp chí chuyên môn về guitar bass bình chọn là tay bass xuất sắc nhất.

Bảo hiểm 1 triệu USD/người cho đoàn nghệ sĩ của Kenny G - ảnh 2
Mỗi tour diễn của Kenny G luôn có một ê-kíp hỗ trợ rất chuyên nghiệp đi cùng.

Một vị trí đặc biệt khác trong ê-kíp của Kenny G là người quản lý tour diễn. Về mặt hậu cần, đây là người có vai trò quyết định, đưa ra các gợi ý cho nghệ sĩ tại từng điểm diễn. Do đó, quản lý tour luôn thay đổi dựa theo khu vực Kenny G đến diễn và thường là người địa phương. Quản lý tour châu Á lần này của ông là một người Singapore. Bên cạnh món Ý khoái khẩu của Kenny G, vị quản lý này đưa thêm gợi ý trong menu là sushi và đồ Thái.

Trong các chuyến lưu diễn dài ngày và di chuyển qua nhiều múi giờ, sức khỏe của nghệ sĩ luôn được đặt lên hàng đầu, do vậy quản lý tour phải hạn chế tối đa các di chuyển và hoạt động không cần thiết. Đồ ăn các bữa sẽ được đưa lên phòng của Kenny G và các thành viên ban nhạc.

Menu đồ ăn bắt buộc phải được người quản lý thông qua trước khi đến Hà Nội. Đồ ăn phải được chuẩn bị bởi một nhà hàng có tên tuổi lớn, có uy tín và thương hiệu có thể được kiểm chứng. Kenny G thường ăn nhẹ trước khi diễn và 1 bữa tối ngay sau khi diễn.

Những đòi hỏi có vẻ cầu kỳ như trên thực ra rất bình thường với các nghệ sĩ Quốc tế xưa nay. Bởi với các show diễn, nghệ sĩ luôn phải là người được ưu tiên nhất cũng như phải có sự thoải mái nhất về tâm lý và sức khoẻ để có những buổi diễn tốt nhất cho khán giả.

Hiếu Vân

Bình luận của bạn !