Harry Styles: Chàng ca sĩ yêu màu hồng thích hoài niệm
Với album đầu tay mang chính tên mình, Harry Styles đã mang đến cho người hâm mộ chân dung tự hoạ chân thực về chính con người mình.

Suýt chút nữa thì Harry Styles đã lấy tựa album đầu tay của mình là Pink ( Hồng ). Styles cho rằng “màu hồng là màu duy nhất đúng với thể loại âm nhạc rock and roll”, chất nhạc mà anh muốn đưa vào album đánh dấu sự nghiệp solo của mình.

Chàng ca/nhạc sĩ 23 tuổi người Anh thực sự yêu thích màu hồng. Và sẽ trở nên dễ hiểu khi trang phục mà Harry chọn trong những lần trở lại gần đây đều gắn liền với màu sắc yêu thích của anh.

Harry Styles ra mắt album đầu tay mang tên mình vào ngày 12/5/2017 thông qua hãng đĩa Columbia.

Và trước khi đĩa nhạc Harry Styles ra mắt, anh đã định đặt tên album theo tên ca khúc chủ đề là Sign of the Times . Tuy nhiên, nhà sản xuất âm nhạc làm việc cùng anh – Jeff Bhasker đã ngăn cản bởi cho rằng, nó trùng với tên album nổi tiếng của huyền thoại âm nhạc Prince.

Vậy là sau 5 năm sát cánh cùng nhóm nhạc One Direction, Harry Styles khởi động sự nghiệp solo với album đầu tay. Không còn giữ chất pop trẻ trung, lãng mạn nữa, anh quyết định theo đuổi phong cách nhiều chất rock hơn, đi sâu vào những câu chuyện cá nhân hơn mà mình chưa làm được khi đứng dưới bóng One Direction.

Có khoảng thời gian hơn một năm để sáng tác và ghi âm album đầu tay nên Harry Styles muốn đĩa nhạc mang cá tính riêng của mình nhiều nhất có thể. “Tôi không muốn viết lên những câu chuyện khác,” Harry nói “Tôi muốn viết những câu chuyện của riêng tôi, sáng tác về những điều đã xảy ra với chính bản thân mình. Điều đầu tiên tôi muốn là sự thành thực, thứ mà tôi đã không làm được trước đó”.

10 bài hát trong đĩa nhạc mang nhiều màu sắc khác nhau bao gồm cả pop, ballad, folk… nhưng vẫn đậm chất rock. Phóng viên Carrie Withmer cho rằng, Harry Styles có khả năng trở thành một Justin Timberlake mới, nhưng với những gì anh thể hiện, người nghe lại cảm thấy anh giống như huyền thoại âm nhạc Mick Jagger – thủ lĩnh của ban nhạc rock nổi tiếng Rolling Stone.

Harry Styles thích sáng tác và hát về tình yêu.

Chủ đề yêu thích nhất của Harry Styles khi đặt bút sáng tác chính là tình yêu và anh không hề giấu diếm về điều này. “Có một chủ đề tác động mạnh mẽ đến tôi đó là tình yêu, kể cả khi nó là một tình yêu thuần khiết, lãng mạn, nhiều trải nghiệm hay mất mát…”.

Vì thế, 10 ca khúc trong album đầu tay của Harry Styles đều thấp thoáng tình yêu dù theo những cách khác nhau. Trong quá trình ghi âm ở Jamaica, Styles cùng ê-kíp của mình đã xem những bộ phim hài lãng mạn trên Netflix mỗi ngày để có cảm hứng làm việc. Và anh thực sự có cảm xúc với những bộ phim chuyển thể từ tác phẩm văn chương của nhà văn Nicholas Sparks.

Harry chia sẻ: “Tôi không nghĩ rằng mọi người lại muốn nghe tôi nói về việc đi vào các quán bar và những điều tuyệt vời sau đó như thế nào. Ai sẽ muốn nghe về điều đó? Tôi không muốn nghe những nghệ sĩ mà tôi yêu thích nói về những điều tuyệt vời họ đã làm. Thứ mà tôi muốn nghe là ‘bạn cảm thấy thế nào khi bạn cô đơn trong phòng khác sạn bởi vì bạn lựa chọn nỗi cô đơn?'”.

Bài hát From The Dinning Table đã ra đời theo cách như thế. Thậm chí, Harry đã không chỉnh sửa hay thêm thắt gì, để nó đến với khán giả theo cách mộc mạc và gần gũi nhất.

Sign Of The Times – Harry Styles “Sign Of The Times” là ca khúc chủ đề trong album đầu tay của nam ca sĩ Harry Styles.

Hẳn người hâm mộ sẽ thắc mắc liệu Styles có sáng tác về các mối tình cũ, đặc biệt là nữ ca sĩ nổi tiếng Taylor Swift. Sự thật là có.

Harry đã sáng tác về giọng ca Blank Space nhưng anh không nhắc đến đích xác là bài hát nào. Two Ghosts được cho là ca khúc rõ ràng nhất mà Harry Styles muốn ám chỉ “người mà ai cũng biết là ai”, Taylor Swift. Tuy nhiên, Harry cho rằng đó chỉ là cách “giải thích mang tính cá nhân” và anh cũng chưa bao giờ thẳng thắn thừa nhận về điều này.

Bên cạnh những ca khúc nhẹ nhàng như Meet me in the hallway, Sweet creature, From the dinning table, đĩa nhạc vẫn thể hiện được chất rock với Only angle, Kiwi . Trong đó, Woman có thể khiến người hâm mộ liên tưởng đến không khí trong album The 20/20 Experience của Justin Timblake.

Khi nhận xét về album đầu tay của Harry Styes, nhà sản xuất âm nhạc Jeff Bhasker nói: “Tôi chắc chắn rằng nhiều người sẽ tò mò những bài hát này viết về ai? Nhưng có lẽ, đơn giản là chúng viết về những người quen trong quá khứ của Harry Styles. Anh chàng là một người hoài niệm. Cậu ấy mới 23 tuổi thôi mà giống như sống 100 năm rồi vậy”.

Nhắc đến album đầu tay của Harry Styles, không thể không nhắc đến đĩa đơn Signs of the Times. Anh thừa nhận, bài hát nói về sự kiện Brexit (nước Anh tách khỏi khối liên minh châu Âu năm 2016). Harry cho rằng: “Tôi sẽ ủng hộ bất cứ ai chống lại Brexit. Có thể tôi không đủ am hiểu về lĩnh vực đó để có thể thảo luận với mọi người về nó. Chưa nói đến các vấn đề kinh tế này nọ, tôi nghĩ những gì Brexit đang làm đi ngược lại với những gì mà tôi mong muốn. Tôi nghĩ thế giới nên chung tay sẽ tốt đẹp hơn là tách ra nhau ra”.

Bên cạnh việc ra mắt album đầu tay, Harry Styles còn góp mặt trong tác phẩm điện ảnh mới về đề tài chiến tranh – Durnkirt của đạo diễn Christopher Nolan.

Nhà sản xuất âm nhạc của album đã nói: “Album có thể khác với những gì bạn mong đợi. Nó khiến tôi nhận ra rằng Harry trong One Direction giống như đã được lập trình, như một nhân vật. Tôi không nghĩ mọi người biết được nhiều mặt khác nhau trong con người của Harry. Khi mở album này bạn sẽ hiểu: ‘Đây chính là Harry Styles’”.

Rất khó để đưa ra một nhận xét chung, điều mà Harry Styles muốn đưa vào album đầu tay. Tuy nhiên, khán giả yêu thích cựu thành viên One Direction đều thấy được con người chân thực của anh trong đó.

Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Loading…
Làm QUIZ

Tin tức Video