Bạn gái Slim V ghen tị với Thu Minh
Tập trung hoàn toàn cho live show của đàn chị Thu Minh, nhà sản xuất kiêm DJ trẻ tuổi lo bạn gái đang không vui với mình.

Trong buổi họp báo giới thiệu live show Phượng hoàng lửa của Thu Minh tại Hà Nội cách đây ít ngày, Slim V gây chú ý với dáng vẻ mệt mỏi, thiếu năng lượng. Nhà sản xuất kiêm DJ trẻ tuổi thừa nhận rằng suốt 2 tuần nay lúc nào anh cũng trong tình trạng thiếu ngủ, mỗi ngày chỉ ngủ có 3 tiếng và đã sụt 4 kg.

DJ Slim V là người chịu trách nhiệm sản xuất phần âm nhạc điện tử trong đêm diễn sắp tới của Thu Minh. Ảnh: NVCC.

– Sự run rẩy, ngập ngừng, thiếu tự tin của anh khi ngồi cạnh Thu Minh trong buổi họp báo cách đây vài ngày nên được giải thích như thế nào?

– Tôi bổ sung thêm nữa là lúc đó tôi còn “ngơ ngơ, chậm chậm”. Tôi nói một hồi rồi lại không nhớ mình nói gì (cười). Gần 2 tuần nay, tôi như thức trắng, mỗi ngày chỉ ngủ được 3 tiếng, lúc nào cũng trong tình trạng thiếu ngủ vì áp lực với công việc trong đêm nhạc của chị Thu Minh.

– Không khó để nhận ra anh gầy hơn trước. Anh đã sụt bao nhiêu cân?

– Tôi đang khóa mình trong bốn bức tường để tập trung sáng tác và sản xuất nhạc. Người nhà, bạn bè, và cả đối tác cũng muốn “điên” theo tôi vì tôi không sử dụng điện thoại, facebook. Ê-kíp của tôi cũng không dám nhận show diễn hay sản xuất sản phẩm nào trong thời gian này, vì tôi muốn tập trung tối đa cho show Phượng hoàng lửa .

Chính cuộc sống với bốn bức tường, ăn mì gói thất thường khiến tôi hơi có phần bị ngơ ngẩn, bơ phờ như thế. Thiếu ngủ như vậy, ăn như vậy nên thời gian này tôi đã sụt tới 4 kg. Vừa rồi đang mừng vì thấy mình mập lên được chút, giờ lại trở về là một Slim V “gầy” rồi.

Lúc ngồi họp báo, trong đầu tôi vẫn chỉ là những giai điệu của ca khúc mới sáng tác nên khó tránh khỏi cảm giác ngập ngừng, ngơ ngác khi nói chuyện. Người thân của tôi hay nói vui rằng “Đừng để xong bài hát thì… điên”.

Mệt mỏi là vậy nhưng tôi cảm thấy tràn đầy phấn khích với sáng tác mới Phượng hoàng lửa dành riêng cho Thu Minh. Đây là một ca khúc kén người nghe bởi sự hoà trộn giữa EDM và giao hưởng không hề dễ dàng.

Cũng vì khó nên trên thế giới rất hiếm tác phẩm như thế này. Ở Việt Nam, tôi tin đây là sáng tác đầu tiên.

– Là người sáng tác ca khúc chủ đề cho đêm nhạc, anh nghiên cứu, lấy chất liệu và cảm xúc như thế nào để viết một ca khúc phù hợp nhất với Thu Minh?

– Tôi là người rất hay tìm tòi và đọc các tài liệu về lịch sử, từng rất ấn tượng về truyền thuyết của phượng hoàng. Đúng là đến giờ tôi như “cá gặp nước” khi có cơ hội được viết ca khúc với hình ảnh mình thích và thứ âm nhạc mình say mê.

Sau một thời gian tìm hiểu về con người, giọng hát và cuộc sống của chị Thu Minh thì tôi quyết định sẽ sử dụng hình ảnh phượng hoàng lửa để viết về chị Minh.

Trong quan niệm phương Tây sự tích về con chim phượng hoàng mỗi lần cất tiếng hát lên là xua đuổi u buồn, đem lại niềm vui cho mọi người. Nhưng đổi lại, loài chim thần này sẽ bị hao mòn sức lực và mỗi lần kiệt sức, chúng đều bay về phía ánh mặt trời để hút năng lượng tái sinh.

Đó là hình ảnh ẩn dụ mà tôi muốn gửi gắm đến Thu Minh nói riêng và những người phụ nữ nói chung.

Ca khúc của tôi sẽ như tác phẩm văn học được thể hiện qua phần âm nhạc du dương và huyền ảo của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia, sau đó là phần lắng đọng của âm nhạc dân tộc, và cuối cùng là phần cao trào mạnh mẽ của âm nhạc điện tử.

Slim V cho biết anh giảm 4 cân vì giam mình trong mình suốt 2 tuần qua. Ảnh: NVCC.

– Là một nghệ sĩ trẻ, anh gặp những khó khăn gì khi làm việc với Thu Minh và Hoài Sa trong một live show mà như ê-kíp giới thiệu “EDM kết hợp với nhạc giao hưởng”?

– Mỗi ca sĩ sẽ có một phong cách âm nhạc và cá tính riêng, tôi phải mất một thời gian dài để nghe các sản phẩm và nghiên cứu về chị Minh trước khi kết hợp cùng chị ấy.

Tôi thấy chị Minh là người khá thú vị, thẳng tính và đặc biệt là luôn thích cái gì mới – ai chưa từng làm thì mình sẽ làm. Kết hợp giao hưởng và EDM là ý tưởng mà cả hai chị em đều rất thích và ấp ủ từ lâu. Tất nhiên, nó sẽ được hiện thực hoá.

Còn về anh Hoài Sa, phần âm nhạc của tôi và anh Sa là 2 phần tách riêng biệt. Tôi phụ trách một phần riêng về âm nhạc điện tử kết hợp cùng dàn nhạc giao hưởng, còn anh Hoài Sa phụ trách phần phối khí cùng band nhạc của anh ý qua các phần acoustic, pop.

– Bạn gái ủng hộ anh như thế nào trong những ngày tháng căng thẳng này?

– Bạn gái tôi chắc đang ghen tị với chị Thu Minh đấy vì tôi gần như dành 90% thời gian của mình cho chị Minh (cười). Chắc sau live show tôi sẽ dành thời gian nhiều hơn cho cô ấy.

– Ngoài live show của Thu Minh, anh có những kế hoạch riêng gì trong thời gian tới?

– Sau live show, tôi sẽ trở lại với công việc của mình, chuẩn bị cho chuyến đi châu Âu tham dự Lễ hội âm nhạc EDM lớn nhất thế giới và làm việc với hãng thu âm châu Âu để chuẩn bị cho những sản phẩm mới.

Đặc biệt, tôi sẽ sớm ra mắt phiên bản tiếng Anh cho ca khúc Phượng hoàng với mong muốn nó sẽ “sải cánh” bay trên nhiều vùng trời âm nhạc khác trên thế giới.
Loading…

Giaobao.com

Bình luận của bạn !
Mời bạn đọc thêm:

Làm QUIZ

Tin tức Video