Đoàn Philippines đoạt giải Quán quân hội thi hợp xướng quốc tế
Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ V năm 2017 tại Hội An, Quảng Nam đã bế mạc tối 10/6.

Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, Hội thi Hợp xướng Quốc tế Việt Nam lần thứ V năm 2017 tại Hội An, Quảng Nam đã bế mạc tối 10/6 với giải nhất thuộc về đoàn Philippines.

 
 

Đoàn chủ nhà Việt Nam đạt 10 giải thưởng, trong đó có 7 giải vàng, trong đó có hợp xướng dành cho trẻ em, dân ca.

Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ V thu hút gần 1.000 nghệ sĩ của 32 đoàn đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tranh tài. Kết quả, 29 chứng chỉ vàng và 18 chứng chỉ bạc đã được Ban Giám khảo quốc tế trao tặng cho các tiết mục dự thi đẳng cấp, đầy màu sắc của các đoàn. Kết quả, dàn hợp xướng La Salle Chorale của Philippines đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân của Hội thi Hợp xướng quốc tế do Hiệp hội Interkulter (Cộng hòa Liên bang Đức) phối hợp với UBND thành phố Hội An tổ chức.

Với 12 giải, Indonesia là đoàn có nhiều giải thưởng nhất. Đoàn chủ nhà Việt Nam đạt 10 giải thưởng, trong đó có 7 giải vàng, nổi bật ở các hạng mục như hợp xướng dành cho trẻ em, dân ca. Ban Tổ chức cũng công bố một số giải như: Biểu diễn xuất sắc nhất (đoàn Indonesia); Biểu diễn sáng tạo nhất và Nhạc trưởng xuất sắc nhất (Việt Nam).

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Johan Rooze- Giám đốc Nghệ thuật Hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ V, cho biết: “Chúng ta đã trải qua những ngày rất thú vị, tràn ngập tiếng hát ca, những ngày đầy tình hữu nghị, cùng những khoảng thời gian được học hỏi lẫn nhau, cởi mở chính bản thân bằng tất cả cảm xúc thông qua âm nhạc”.

Cổ động viên nhí cổ vũ cho các đoàn dự thi.

Được tổ chức 2 năm một lần, Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam không chỉ trở thành một điểm hẹn quen thuộc của những quốc gia có nền âm nhạc và nghệ thuật trình diễn hợp xướng phát triển mà còn là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật và tiềm năng Du lịch của Hội An, tỉnh Quảng Nam đến với du khách trong nước và quốc tế./.

PV/VOV-miền Trung 
Loading…

Giaobao.com

Bình luận của bạn !
Mời bạn đọc thêm:

Làm QUIZ

Tin tức Video