Ali Hoàng Dương: Cát-xê của tôi tăng vọt sau The Voice
Quán quân The Voice 2017 cho biết anh nhận được nhiều lời mời tham gia sự kiện, đồng thời cát-xê cũng tăng rất nhiều so với trước khi đăng quang.

Ali Hoàng Dương, học trò của ca sĩ Thu Minh, vừa trở thành quán quân chương trình The Voice – Giọng hát việt 2017. Chiến thắng của giọng ca sinh năm 1996 được đánh giá là xứng đáng bởi từ những vòng đầu, anh đã thể hiện giọng hát tốt, khả năng làm chủ sân khấu và phong độ ổn định.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng nam thí sinh được ban tổ chức ưu ái, thậm chí trong đêm chung kết, tiết mục của anh được đầu tư hoành tráng hơn. Trả lời vấn đề này, Ali Hoàng Dương khẳng định các thí sinh trong chương trình đều nhận được sự hỗ trợ như nhau.

  Quán quân Giọng hát Việt 2017 khẳng định các thí sinh trong chương trình nhận được sự hỗ trợ tương đương nhau.

Ngôi vị quán quân là lời cảm ơn tới bố mẹ

– Cảm xúc của anh thế nào khi trở thành quán quân The Voice 2017?

– Tôi cảm thấy đó là giải thưởng xứng đáng bởi qua bao nhiêu ngày “trầy da tróc vảy”, tôi mới đạt được danh hiệu đó. Tôi rất tự hào, nhưng không tự mãn mà luôn cố gắng phấn đấu hơn.

Quan trọng hơn, đó còn như một lời cảm ơn dành cho bố mẹ sau một thời gian dài tôi theo đuổi âm nhạc nhưng không đạt được kết quả gì. Trước đó, tôi từng tham gia The Voice 2016, nhưng bị loại ngay vòng sơ tuyển vì không định hình rõ phong cách cho riêng mình.

Năm nay tôi quay lại với tâm thế trưởng thành và phong cách rõ ràng hơn. Và việc nhận được giải thưởng khiến bố mẹ tôi cảm thấy nở mày nở mặt. Bố mẹ không nói gì nhiều mà chỉ rơi nước mắt, nhưng bằng đó là tôi đã hiểu hai người hạnh phúc thế nào.

– Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng anh được chương trình ưu ái?

– Tôi không nghĩ có sự ưu ái nào hết, bởi tất cả các bạn thí sinh khi muốn gì đều được ban tổ chức và các huấn luyện viên (HLV) hỗ trợ nhiệt tình. Nếu như thế là ưu ái thì tất cả thí sinh đều được chứ không riêng gì tôi.

Tôi rất may mắn khi được về đội Thu Minh và được chị giúp đỡ tận tâm. Đồng thời chị luôn lắng nghe, ủng hộ những ý tưởng của tôi trong mỗi tiết mục trình diễn.

– Vậy còn ý kiến cho rằng The Voice năm nay nhạt nhòa, thiếu sức cạnh tranh? Ngay từ đầu, Thu Minh đã được đánh giá là HLV mạnh nhất, trong khi đó, ngoài Ali gây chú ý từ vòng Giấu mặt và có lượng fan lớn, 4 thí sinh còn lại trong đêm chung kết đều chưa thực sự nổi bật?

– Về HLV, tôi nghĩ rằng ai cũng rất tài năng và có cá tính, màu sắc âm nhạc riêng. Với mỗi thí sinh, họ cũng định hình những hướng đi khác biệt nhất có thể, đồng thời truyền đạt được kinh nghiệm mà họ tích lũy trong nhiều năm làm nghề.

Do đó, sự chênh lệch là không có. Có thể chị Thu Minh lớn tuổi hơn, nhưng các anh chị còn lại cũng đã có nhiều năm hoạt động và biết được rằng việc biểu diễn trên sân khấu là như thế nào.

Về thí sinh, tôi cảm thấy may mắn khi được khán giả chú ý ngay từ vòng đầu tiên. Tuy nhiên, đó cũng là áp lực rất lớn, đòi hòi tôi phải luôn cố gắng hết mình trong các vòng thi.

Còn bốn thành viên còn lại tôi nghĩ fan của các bạn ấy cũng rất đông. Nếu có mặt xem trực tiếp ở trường quay thì sẽ thấy được sự ủng hộ của người hâm mộ dành cho các bạn ấy cũng rất lớn và nhiệt tình, chứ không riêng gì tôi.

Cát xê tăng vọt sau The Voice

– Kết thúc cuộc thi, anh có tự tin mình sẽ giữ được sức hút, nhất là khi hình mẫu ca sĩ vừa điển trai vừa sáng sân khấu như anh không hề ít ở Vpop?

– Đã theo đuổi sự nghiệp âm nhạc thì trước hết phải tự tin vào chính bản thân mình. Hơn nữa, tôi sẽ luôn cố gắng hết sức và gửi tới khán giả đã đồng hành cùng mình trong chặng đường vừa qua những sản phẩm âm nhạc chất lượng.

Hơn nữa, tôi thấy nghề này nó như một cái duyên. Có những thứ mình theo đuổi thì chưa chắc khán giả đã thích, và ngược lại hiện tại rất nhiều bạn trẻ có cái tên, hướng đi khác lạ thì lại trở nên nổi tiếng.

Do đó, tôi nghĩ mình theo đuổi nghệ thuật tử tế, chân chính và chân thành nhất thì những điều tốt đẹp sẽ đến.

– Nhìn vào những hình mẫu khá giống anh như Isaac, Sơn Tùng, Noo Phước Thịnh… anh muốn học hỏi điều gì?

– Tôi cũng rất yêu quý những anh chị đi trước và đang thành công trên Thị trường Giải trí Việt Nam. Là người đi sau, tôi hy vọng được học hỏi từng li từng tí và rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình.

Tuy nhiên, tôi vẫn phải giữ được cá tính âm nhạc cho riêng mình. Mình thế nào thì sẽ thể hiện như vậy trên sân khấu, chứ không cố gắng bắt chước ai.

– Quán quân mùa trước, Đức Phúc đến giờ vẫn chưa cho thấy sự đột phá. Thậm chí, nhiều người cho rằng cậu ấy chưa thể thoát khỏi cái bóng của HLV Mỹ Tâm. Liệu điều đó có xảy ra với trường hợp Ali Hoàng Dương và HLV Thu Minh?

– Nói về Đức Phúc, tôi nghĩ bạn ấy đã chọn được con đường và những ca khúc phù hợp để theo đuổi và chinh phục được rất nhiều khán giả yêu nhạc. Đức Phúc cũng đã có một vị trí nhất định ở thị trường âm nhạc Việt Nam bằng những sản phẩm và sự nỗ lực của bạn ấy.

Còn tôi, về đội Thu Minh là một điều may mắn. Và sau này, khi khán giả luôn gắn liền Ali và chị Thu Minh với nhau thì tôi nghĩ đó là điều rất bình thường. Bởi thầy trò giống nhau là chuyện đương nhiên.

– Cuộc sống của anh thay đổi như thế nào sau khi trở thành quán quân The Voice?

– Thay đổi nhiều lắm. Ra đường thì nhiều người nhận ra tôi hơn. Đó là sẽ là động lực để tôi cố gắng hơn nữa.

Về số lượng show, có nhiều bên liên hệ và cát-xê cũng tăng rất nhiều lần so với trước khi tham gia cuộc thi. Do đó, với tôi đây là bệ phóng để có thêm tài chính đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc tiếp theo.

– Có nhiều lời mời tham gia sự kiện, trong khi cát-xê tăng cao, liệu anh có mải mê đi hát mà bỏ bê việc học hành?

– Tôi không dám nói trước điều gì, tuy nhiên đã là một ca sĩ, tôi luôn mong muốn mang đến nhiều sản phẩm âm nhạc. Tuy nhiên, thời gian tới tôi sẽ cố gắng tập trung thời gian để hoàn thành tốt việc học.

Thực ra, bản thân tôi không ỷ lại vào những điều mình đã có mà phải hướng đến những điều lớn hơn. Nhờ danh hiệu này, tôi sẽ cố gắng tìm tòi, học hỏi và cập nhật cho bản thân nhiều hướng đi phù hợp hơn.
Loading…

Giaobao.com

Bình luận của bạn !
Mời bạn đọc thêm:

Làm QUIZ

Tin tức Video