Bảo Anh xúc động trước giọng hát của chàng trai khiếm thị mồ côi cha
Thí sinh “Hát mãi ước mơ” khiến khán giả xúc động trước nghị lực sống và giọng hát ngọt ngào.

Video phần trình diễn của chàng trai khiếm thị gây xúc động

Tối 14.6, tập 8 của Hát mãi ước mơ đã lên sóng. Bảo Anh làm khách mời đặc biệt cùng làm giám khảo với Trấn Thành và Cẩm Ly trong tập này.

Chàng thanh niên khiếm thị Nguyễn Văn Thọ, 24 tuổi, hiện đang sống ở TPHCM đã khiến cả 3 giám khảo Trấn Thành, Cẩm Ly, Bảo Anh rưng rưng cảm động.

Chàng trai khiếm thị khiến khán giả và BGK xúc động

Xuất hiện trên sân khấu, nam thí sinh đã thể hiện ca khúc Miền tây quê tôi với giọng hát vui tươi. Văn Thọ được Trấn Thành khen chọn bài hay, tuy còn đôi chỗ bị chệch nhịp nhưng không đáng kể vì nam giám khảo cho rằng ca khúc vốn khá trúc trắc. Ca sĩ Bảo Anh cũng ngợi khen khả năng cảm âm của thí sinh rất tốt, một phần vì anh chàng đã được học qua nhạc cụ.

Lúc mới sinh ra, Văn Thọ có một đôi mắt sáng bình thường. Đến năm 3 tuổi cậu trở bệnh, uống thuốc kháng sinh bị dị ứng, nóng mắt dẫn đến loét giác mạc. Tuy gia đình đã đưa cậu đi Hà Nội chữa trị nhiều lần cũng không có hi vọng. Sau cùng, gia đình quyết định gửi Thọ vào Tổ chức Hỗ trợ giáo dục trẻ em thiệt thòi ở quận 12 để có tương lai hơn.

BGK nghẹn ngào khi nghe câu chuyện của Văn Thọ

Lúc nhỏ, chàng trai trải qua nhiều khó khăn về tâm lý, khóc nhiều nhưng dần quen và học cách chấp nhận. Khi vào trung tâm, Văn Thọ học chơi trống rồi đến đàn đá, đàn tứ, đàn tranh… Mỗi sáng, cậu ra chợ hát bán tăm, bàn chải, bút viết, hộp quẹt… Ngày nào may mắn, thu nhập cũng được hơn trăm nghìn, không bán được thì chỉ đủ tiền xe đi về.

Cuối năm 2014, Thọ thất thần nghe tin ba đột quỵ qua đời, mẹ phải gánh vác hết mọi việc trong nhà. Một ngày, mẹ đi xe máy chở lúa không may ngã đứt dây chằng đầu gối, giờ đây chỉ có thể đi lại trong nhà khiến gia cảnh càng bi đát hơn. Văn Thọ chỉ mong có thể kiếm tiền mở cho mẹ một tiệm tạp hóa nhỏ ở quê, ước mơ lớn hơn là có thể đón mẹ lên thành phố sống cùng mình.

Cẩm Ly và Bảo Anh rưng rưng nước mắt trao giải thưởng cho Văn Thọ

Ở vòng Chinh phục, Văn Thọ trình bày Đêm mưa nhớ mẹ đã khiến Cẩm Ly phải rơm rớm nước mắt. Đến vòng Tỏa sáng, Văn Thọ tiếp tục cuộc chơi với ca khúc Tiễn biệt. Bảo Anh nhận xét cách hát của Văn Thọ có nét rất riêng, sau này nghe lại cô nàng chắc chắn vẫn có thể nhận ra. Kết quả cuối cùng Văn Thọ giành chiến thắng với giải thưởng 50 triệu đồng.

Trấn Thành cảm kích người đàn ông hát nhạc Trịnh giúp trẻ đến trường

Trấn Thành xúc động trước nghĩa cử của thí sinh “Hát mãi ước mơ“.

Bấm xem >>

Theo Linh Võ (Dân Việt)

ad zone of 24h
Loading…

Giaobao.com

Bình luận của bạn !
Mời bạn đọc thêm:

Làm QUIZ

Tin tức Video