Âm nhạc Việt Nam đang thiếu những ca khúc trong sáng cho tuổi trẻ
Để tăng cường số lượng ca khúc cho thanh thiếu niên, Tạp chí Thể thao & Cuộc sống phối hợp với Đài TNVN phát động cuộc sáng tác ca khúc cho tuổi trẻ.

Âm nhạc giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống của tuổi trẻ. Âm nhạc góp phần bồi đắp tâm hồn, lòng nhân ái và giúp các em phát triển toàn diện. Ở Việt Nam, thanh thiếu niên chiếm 1/3 số lượng dân cư, nên rất cần có sự quan tâm đặc biệt.

Hiện nay chúng ta đang rất thiếu những ca khúc trong sáng, lành mạnh và hấp dẫn thanh, thiếu niên. Do vậy, tạp chí Thể thao & Cuộc sống phối hợp với Hệ Âm nhạc – Thông tinGiải trí VOV3 Đài Tiếng nói Việt Nam và Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức phát động Cuộc sáng tác ca khúc dành cho tuổi trẻ.

Bên cạnh việc làm phong phú thêm số lượng ca khúc cho tuổi trẻ, cuộc thi cũng nhằm động viên, khích lệ các nhạc sĩ chuyên, không chuyên quan tâm sáng tác nhiều hơn nữa cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

Ảnh minh họa.

Tất cả các nhạc sỹ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp đều có thể tham dự cuộc thi này. Mỗi tác giả có thể gửi một hoặc nhiều tác phẩm dự thi. Các ca khúc dự thi phải là sáng tác mới, chưa sử dụng ở đâu. Ngoài bản nhạc viết trên một mặt giấy, Ban Tổ chức khuyến khích các tác phẩm được thu thanh trên đĩa CD.

Nội dung tác phẩm dự thi phải ca ngợi vẻ đẹp tâm hồn trong sáng của tuổi thanh xuân; Tình yêu quê hương đất nước và khát vọng được cống hiến tuổi trẻ cho Tổ quốc; Phản ánh sinh động cuộc sống lao động, học tập và bảo vệ Tổ quốc; Tình yêu, tình bạn đẹp đẽ của tuổi trẻ…

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 1/6/2017 đến ngày 1/6/2018. Các tiết mục đoạt giải cao sẽ được dàn dựng và biểu diễn trong Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức vào dịp Tết Trung Thu 2018 tại Hà Nội. Giải nhất cuộc thi sẽ nhận được Cúp, Bằng khen và giải thưởng trị giá 30.000.000 đồng. Ngoài ra, cuộc thi sẽ trao thêm 1 giải nhì, 2 giải ba và 20 giải khuyến khích. Ủy ban Olympic Việt Nam cũng sẽ tặng bằng khen và tặng phẩm cho các ca khúc hay viết về thể dục thể thao./.

Thanh Vân/VOV.VN 
Loading…

Giaobao.com

Bình luận của bạn !
Mời bạn đọc thêm:

Làm QUIZ

Tin tức Video