Cuộc đua marathon với chính mình của Bùi Công Duy
Trong hai ngày 25, 26/10 tới, nghệ sĩ Bùi Công Duy sẽ biểu diễn bốn bản concerto viết cho đàn violon dưới sự dẫn dắt của nhạc trưởng tài ba Honna Tetsuji với Dàn…

– Trong hai ngày 25, 26/10 tới, nghệ sĩ Bùi Công Duy sẽ biểu diễn bốn bản concerto viết cho đàn violon dưới sự dẫn dắt của nhạc trưởng tài ba Honna Tetsuji với Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam.

Đêm đầu nghệ sĩ Bùi Công Duy sẽ chơi các bản violin concerto E minor, op.64 của F. Mendelssohn (nhà soạn nhạc người Đức, 1809-1847) và bản Violin Concerto D major, op.61 của L.V. Beethoven (nhà soạn nhạc người Đức, 1770-1827).

Đêm thứ hai gồm Violin Concerto No.1 G minor, op.26 của M.Bruch (nhà soạn nhạc và chỉ huy dàn nhạc người Đức, 1838-1920) và bản Violin Concerto D major, op.77 của J.Brahms (nhà soạn nhạc người Đức, 1833-1897).

Nghệ sĩ Bùi Công Duy.

Dù đã biểu diễn ở nhiều chương trình uy tín và để lại những ấn tượng thiện cảm cho các khán giả nhưng lần này nghệ sĩ Bùi Công Duy đặc biệt háo hức. Anh ví hai đêm biểu diễn tới giống như cuộc “marathon” để bản thân dồn tâm sức khi cùng lúc chơi bốn bản concerto lớn và hay được viết cho violon nổi tiếng nhất của âm nhạc cổ điển.

 

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống về âm nhạc, là con trai nghệ sĩ violon Bùi Công Thành, Bùi Công Duy sớm bộc lộ năng khiếu chơi đàn vĩ cầm lại được sự dìu dắt tận tụy của người cha vốn là nghệ sĩ violon nổi tiếng, anh đã sớm trưởng thành.

Năm 1997, khi đang theo học violon ở Nhạc viện Tchaikovsky (Nga), Bùi Công Duy đã đoạt giải nhất của cuộc thi Tchaikovsky dành cho lứa tuổi trẻ được tổ chức tại Nga, anh là người nước ngoài đầu tiên trở thành thành viên của Dàn nhạc Virtouse Moscow (Nga), dàn nhạc dây danh tiếng trên thế giới.

Ngoài việc duy trì đều đặn các chương trình biểu diễn và không ngừng nâng cao kỹ thuật chơi đàn của mình, Bùi Công Duy còn là nhà sư phạm có tài và tận tụy. Nhiều học trò của anh đã đạt giải thưởng ở các cuộc thi trong nước và thế giới.

Gần đây nhất, năm 2017 là em Trần Lê Quang Tiến đã vào top 8 cuộc thi Tchaikovsky và giành giải trình diễn tác phẩm đương đại xuất sắc nhất được tổ chức tại Nga, nơi cách đây 20 năm Bùi Công Duy đã giành giải Nhất. Hiện anh là Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Anh Phương
Loading…

Giaobao.com

Bình luận của bạn !
Mời bạn đọc thêm:

Xem thêm:

Bùi Công Duy 

Làm QUIZ

Tin tức Video